"Đột nhập" bên trong tàu sân bay Pháp không kích IS

Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu xem những tàu sân bay Pháp Charles de Gaulle trong các chiến dịch không kích chống lại phiến quân IS tại Syria diễn ra những hoạt động gì.

"Đột nhập" bên trong tàu sân bay Pháp không kích IS

"Đột nhập" bên trong tàu sân bay Pháp không kích IS ảnh 1
Loạt ảnh về các hoạt động trêntàu sân bay Pháp Charles de Gaulle trong các chiến dịch không kích chống lại phiến quân IS tại Syria mới đây đã đượcCơ quan truyền thông của Bộ Quốc phòng Pháp cho đăng tải.
"Đột nhập" bên trong tàu sân bay Pháp không kích IS ảnh 2
Những hình ảnh hoạt động trên tàu sân bay Charles de Gaulle được ghi lạivào cuối tháng 1 vừa qua tại vùng Vịnh Ba Tư.
"Đột nhập" bên trong tàu sân bay Pháp không kích IS ảnh 3
Trong đợt không kích đó,những chiếc tiêm kích trên hạm Rafale M của Hải quân Pháp đều được trang bị các tên lửa không đối đất AASM nhằm tăng độ chính xác.
"Đột nhập" bên trong tàu sân bay Pháp không kích IS ảnh 4
Việc Pháp điều tàu sân bay này đến Địa Trung Hải, tăng gấp đôi sức mạnh quân sự để chiến đấu chống IS ở Syria và Iraq.
"Đột nhập" bên trong tàu sân bay Pháp không kích IS ảnh 5
Tổng thống Pháp Francois Hollande từng tuyên bố ở Paris rằng: "Chúng tôi sẽ tăng cường các cuộc tấn công, chọn lựa các mục tiêu gây ra nhiều thiệt hại nhất có thể với đội quân khủng bố".
"Đột nhập" bên trong tàu sân bay Pháp không kích IS ảnh 6
Trước đó, tàu sân bay Pháp Charles de Gaulle, chở theo 38 máy bay chiến đấu, đã được triển khai tới phía Đông Địa Trung Hải, vài ngày sau khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhận trách nhiệm vụ tấn công ở Paris làm chết 130 người hôm 13-11.
"Đột nhập" bên trong tàu sân bay Pháp không kích IS ảnh 7
Tàu Charles de Gaulle có khoảng 1.900 nhân viên quân sự và được hộ tống bởi 1 tàu ngầm tấn công, nhiều tàu khu trục, tàu tiếp liệu.
"Đột nhập" bên trong tàu sân bay Pháp không kích IS ảnh 8
Tàu sân bay Charles de Gaulle (Pháp) được xem là tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân lớn thứ 2 thế giới đang hoạt động.
"Đột nhập" bên trong tàu sân bay Pháp không kích IS ảnh 9
Tàu sân bay hạt nhân Charles de Gaulle được khởi đóng năm 1986, hạ thủy năm 1994 và chính thức đưa vào phục vụ trong Hải quân Pháp vào năm 2001. Tàu có chiều dài 261m, rộng 64,36m, mớn nước 9,34m, lượng giãn nước toàn tải 42.000 tấn.

Theo Lao Động