Điểm danh 8 vũ khí mới nhất của Nga

Các nhà thiết kế vũ khí Nga đã trưng bày hơn 11.000 mẫu vũ khí và trang bị hiện đại tại hội chợ công nghệ và quân sự quốc tế Army 2016 ở khu vực Moskva. Dưới đây là 8 sản phẩm đáng chú ý nhất tại cuộc triển lãm trên.
Cơ số đạn mang theo pháo tự hành Floks, theo lời kể của những người ở Phòng thiết kế trung tâm TsKB là hơn 80 viên
Cơ số đạn mang theo pháo tự hành Floks, theo lời kể của những người ở Phòng thiết kế trung tâm TsKB là hơn 80 viên

1. Bom trên không Drel

Quả bom nặng 540 kg này được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu ở khoảng cách 30 km. Nó cũng là loại bom hồng ngoại và được dẫn đường bởi radar, sử dụng để tiêu diệt xe bọc thép, sở chỉ huy và các cơ sở năng lượng của đối phương, hoạt động bất chấp sự gây nhiễu tự nhiên và nhân tạo.

2. Robot Soratnik

Đây là một hệ thống dùng để hỗ trợ hỏa lực cho binh sĩ, tuần tra và bảo vệ một khu vực. Robot này được điều khiển từ xa, và có thể được trang bị vũ khí hạng nhẹ. Trong phiên bản cơ bản, nó có một khẩu súng trường tấn công AK-74M và một khẩu súng trường bắn tỉa Dragunov.


3. Hệ thống pháo tự hành Floks

Đây là hệ thống pháo tự hành đầu tiên của Nga được trang bị súng 120 mm. Nó kết hợp các tính năng của một loại vũ khí tầm xa, pháo và súng cối. Nó có thể tấn công mục tiêu đối phương trong khoảng cách từ 100 m đến 10 km.

Nó có một hệ thống chiến đấu từ xa với một khẩu súng máy Kord 12,7 mm được lắp trên tháp pháo.

4. Robot tấn công Uran-9

Robot này thực hiện các nhiệm vụ trinh sát và cung cấp hỗ trợ hỏa lực cho binh lính; nó cũng có thể được sử dụng trong các hoạt động chống khủng bố. Nó được trang bị súng tự động 30 mm và súng máy 7,62 mm súng máy, cũng như tên lửa định hướng chống tăng Ataka.

Robot này có thể hoạt động trong phạm vi 3 km. Đến cuối năm 2016, năm robot Uran-9 sẽ phục vụ trong các lực lượng vũ trang Nga.

5. Phương tiện phòng không S-Gibka

Hệ thống này được thiết kế để bảo vệ các đơn vị quân đội trước những máy bay địch ở tầm thấp và rất thấp (khoảng 500 đến 150 m). Nó được trang bị các hệ thống tên lửa di động đất-đối-không mới nhất Verba.

Phương tiện này có thể mang được 8 tên lửa trên.

6. Súng máy hạng nhẹ RPK-16

Súng máy mới RPK-16 là phiên bản nâng cấp của súng máy RPP-74 thời Liên Xô.

Theo nhà thiết kế, loại súng này có thể được sử dụng để bắn phát một và bắn trúng mục tiêu có đường kính 20 cm từ khoảng cách 300-400 m (theo đặc điểm kỹ thuật và chiến thuật, loại súng này có thể tiêu diệt địch ở khoảng cách 800 m).

Băng đạn chứa 96 viên đạn và nhẹ hơn so với phiên bản cũ. Súng cũng chỉ nặng 4,5 kg.

7. Robot trinh sát Vikhr

Robot tấn công và trinh sát Vikhr đã được phát triển trên cơ sở của xe chiến đấu bộ binh BMP-3. Hệ thống này có thể cơ động trên khung xích hoặc bánh, có một khẩu súng 30 mm và súng máy 7,62 mm cũng như tên lửa điều khiển chống tăng Kornet-M.

Trong chế độ tự động, robot này có thể phát hiện, khóa và theo dõi mục tiêu. Nhờ một máy ảnh HD và một màn hình nhiệt, Vikhr có thể hoạt động bất cứ thời điểm nào trong điều kiện ngày hoặc đêm.

8. Xe bọc thép chở quân đổ bộ BT-3F

Loại xe mới này có thể mang được 12 lính dù và có thể chịu được hỏa lực của súng máy cỡ nòng lớn KPVT 14,5 mm từ khoảng cách 200 m.

Trên tháp pháo của BT-3F có một module chiến đấu từ xa với một khẩu súng máy 7,62 mm.

Trong tương lai, tháp pháo có thể sẽ được tích hợp súng máy 12,7 mm hoặc 14,5 mm cũng như súng phóng lựu 30 mm hoặc 40 mm.

Theo Báo Tin tức