Đầu lĩnh bị diệt, phiến quân Syria vội bầu thủ lĩnh mới.

Theo Arab Source: Quân đội Syria thông báo kết quả cuộc không kích hiệu quả của không quân ở ngoại vi thành Damascus, tiêu diệt thủ lĩnh Jaish al-Islam và 7 thủ lĩnh các nhóm khác. Jaish al-Islam vội bầu thủ lĩnh mới. Lực lượng vũ trang Syria vinh danh tình báo và những công dân Syria tham dự trận đánh này.

Đầu lĩnh bị diệt, phiến quân Syria vội bầu thủ lĩnh mới.

Tổ chức khủng bố Jaish al-Islam đã bầu thủ lĩnh mới sau khi Zahran Alloush, bị tiêu diệt ở ngoài vị Damscus trong một cuộc không kích. Theo thông tin từ hãng tin ủng hộ khủng bố, thủ lĩnh mới là Abu Himam Buyadan.

Đại diện quân đội Syria thiếu tướng Ali Mayhub cho biết: Không quân Syria đã thực hiện thành công vụ không kích tiêu diệt thủ lĩnh khủng bố Jaish al-Islam này.

“Không quân Syria đã tiến hành không kích chính xác, đòn tấn công đã phá hủy hoàn toàn cơ quan tham mưu chỉ huy tác chiến của khủng bố”.

Lực lượng chiến binh khủng bố trên mạng xã hội cho rằng cuộc không kích được thực hiện bởi không quân Nga.

Trận đánh tiêu diệt Zahran Allous và 7 thủ lĩnh chiến trường cùng hàng chục tay súng khủng bố đã được thông báo bởi Bộ tư lệnh lực lượng dân quân địa phương Syria.

Tổ chức Jaish al-Islam đã gây nhiều tội ác với người dân Damascus, chúng đã bắn hàng nghìn quả đạn cối và tên lửa tự chế, giết hại hàng trăm người dân thường. Các tay súng của tổ chức này đang tiến hành các trận chiến chống chính quyền Syria ở khu vực ngoại vụ đông Damascus, các thành phố Jobar, Duma và Christ.

Theo bản thông báo của Bộ tư lệnh dân quân: căn cứ vào thông tin của lực lượng tình báo, có sự giúp đỡ trực tiếp từ những người công dân Syria đáng tôn trọng, Không quân Syria đã không kích chính xác mục tiêu tiêu diệt trùm khủng bố và cả nhóm thủ lĩnh khủng bố ở phía đông thủ đô Damascus.

Alloush cùng thủ lĩnh các nhóm "Ahrar al-Sham" và "Şükür al-Sham" (nhóm có quân số lớn nhất ở ngoại ô Damascus) và một số nhóm khác đã họp để tổ chức một liên minh mới dưới quyền chỉ huy của tổ chức khủng bố "Jabhat al-Nusra"  hình thành một liên minh chặt chẽ các tổ chức khủng bố, phối hợp thực hiện các hoạt động quân sự chống lại quân đội Syria và dân quân địa phương.

Tình báo quân đội nhận được thông tin về địa điểm cuộc họp, đã tính toán thời gian và địa điểm họp. Họ cũng sử dụng máy bay không người lái theo dõi chuyển động của những kẻ khủng bố, cho đến khi chúng đến khu vực làng Otaya, sau đó tọa độ mục tiêu được chuyển giao cho chỉ huy chiến dịch của lực lượng không quân.  

Kết quả cuộc không kích đã tiêu diệt trùm khủng bố Zahran Alloush, thủ lĩnh của nhóm "Jaish al-Islam" và một số các thủ lĩnh địa phương của "Jaish al-Islam", "Failak Rahman", "Ahrar al-Sham", những kẻ phải chịu trách nhiệm về việc đã bắn rocket và đạn cối khủng bố và giết thường dân ở Damascus và vùng ngoại ô thủ đô".

Video máy bay trinh sát không người lái quay cảnh theo dõi và không kích tiêu diệt khủng bố
Theo QPAN