Học giả Trung Quốc: “Đề ra chiến lược “Vành đai, con đường” là không hiểu lịch sử!”

Học giả Trung Quốc: “Đề ra chiến lược “Vành đai, con đường” là không hiểu lịch sử!”

VietTimes -- Giáo sư, tiến sỹ Cát Kiếm Hùng cho rằng: Hiện nay động lực xây dựng “Một vành đai, một con đường” xuất phát từ chúng ta; nếu không có sự phối hợp của đối tác, không có nhu cầu của họ thì liệu vành đai kinh tế này có xây dựng được hay không? Một số quốc gia tỏ ý nghi ngờ, thậm chí cho rằng liệu có phải Trung Quốc tiến hành “Kế hoạch Marshall”mới, thực hiện bành trướng?
Nga quyết không khoanh tay để Mỹ, Israel “đánh hội đồng” Iran

Nga quyết không khoanh tay để Mỹ, Israel “đánh hội đồng” Iran

VietTimes -- Nga sẽ không đơn giản trao Iran cho Israel hay Mỹ. Lý do này bao gồm cả thực tế rằng Mỹ-Israel và Ả rập Xê-út đang tiến hành một cuộc chiến lớn chống lại Iran. Cuộc chiến này sẽ không ngoài mục đích "thay đổi chế độ" tại Iran và có thể tạo nên những hậu quả thảm khốc lan ra trong khu vực từ Syria, Iran tới Trung Á hay ngay cả nước Nga, theo JNO.
Trung Quốc lấy Biển Đông làm "bàn đạp" mộng “đế chế toàn cầu”

Trung Quốc lấy Biển Đông làm "bàn đạp" mộng “đế chế toàn cầu” Analysis

VietTimes -- Đây cũng không phải là điểm chốt cuối cùng, cái gọi là "thành phố Tam Sa" là một phần của chiến lược mới. Với chiến lược này ông Tập Cận Bình muốn thực hiện thành công giấc mơ của các vua chúa Trung Quốc và của mình: Trung Quốc trở thành một “quốc gia vĩ đại”, một đế chế toàn cầu.
Nga bất ngờ cảnh báo: Trung Quốc là kẻ thù tiềm ẩn

Nga bất ngờ cảnh báo: Trung Quốc là kẻ thù tiềm ẩn Analysis

VietTimes -- Mới đây, các phương tiện truyền thông Nga dồn dập đăng tải nhiều bài viết cảnh báo: Trung Quốc không phải là người bạn đích thực mà hoàn toàn là "kẻ thù" tiềm ẩn. Những tranh chấp về kinh tế giữa hai quốc gia vốn được coi là đồng minh thân thiết này sẽ gia tăng trong năm 2016.