Chùm video chiến sự Syria: Phiến quân đầu hàng hay là chết ở Aleppo

VietTimes -- Ngày 04.12.2016, các lực lượng vũ trang Syria tiếp tục tấn công mãnh liệt các khu vực tạm bị lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm giữ ở miền đông Aleppo. Quân đội Syria giành được khu phố Karam al-Tarrab, một trong những khu phố mà chiến binh đã chiếm giữ từ năm 2012.
Khu phố Jamiyat al-Zahraa, nơi binh sĩ Syria tiêu diệt một nhóm bắn tỉa của lực lượng Hồi giáo cực đoan
Khu phố Jamiyat al-Zahraa, nơi binh sĩ Syria tiêu diệt một nhóm bắn tỉa của lực lượng Hồi giáo cực đoan

Quân đội Syria rải truyền đơn kêu gọi lực lượng Hồi giáo tại Aleppo, hoặc đầu hàng, rời khỏi thành phố hoặc phải đối mặt với "cái chết không tránh khỏi. Phát ngôn viên quân đội Syria, Thiếu tướng Samir Suleiman, trả lời phỏng vấn của hãng tin Associated Press cho biết: quân đội đã chiếm lại hơn 60% các khu dân cư phía đông Aleppo, các lực lượng vũ trang Syria sẽ quét sạch các tay súng khủng bố trong những đường phố nhỏ của khu phố - di tích lịch sử Aleppo.

Cận cảnh khu phố  Karam al-Tarrab, quân đội Syria đã quét sạch các nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan
Binh sĩ lực lượng vũ trang địa phương NDF tiêu diệt nhóm lính bắn tỉa thánh chiến bằng một quả đạn pháo không giật DKZ B-10 82mm

Lực lượng vũ trang địa phương Syria (Phòng vệ Quốc gia NDF), tiêu diệt một nhóm bắn tỉa của chiến binh thánh chiến trong quận Jamiyat al-Zahraa phía bắc Aleppo.

Nhóm bắn tỉa của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở khu phố Jamiyat al-Zahraa bị các binh sĩ lực lượng NDF tiêu diệt bằng một quả đạn pháo không giật DKZ B-10 82mm.

Không quân Syria không kích ác liệt khu các quận phía đông thành phố Aleppo

Trong ngày 04.12.2016 các lực lượng Syria giải phóng hoàn toàn các khu phố al-Maysar, Joura Awad và Zahra Awad. Các đơn vị quân đội Syria kiểm soát hoàn toàn khu phố al-Jazmati, vòng xoáy al-Halwania phía đông Aleppo, đánh chiếm phần lớn diện tích quận Karm al-Qaterji.

Lực lượng không quân Syria đóng vai trò quan trọng trong nhiệm vụ yểm trợ quân đội Syria, bằng những đòn không kích chính xác vào các trận địa phòng ngự của các chiến binh trong khu vực quận phía đông thành phố Aleppo, không quân đã nhiều lần vô hiệu hóa các ổ hỏa lực của chiến binh thánh chiến.

NT