Chiến sự Syria: Quân đội Syria nã pháo phá hủy xe chở dầu IS ở Aleppo (video)

VietTimes -- Theo tin từ Al-Masdar News, ngày 04.03.2017, lực lượng Tiger phá hủy 4 xe chở dầu của IS, tiếp tục tấn công vào các ngôi làng xung quanh thị trấn chiến lược Deir Hafer và tiến về phía thị trấn Al-Khafsa, nguồn cung cấp nước cho thành phố Aleppo.

Bản đồ chiến sự vùng ngoại ô phía đông thành phố Aleppo

Bản đồ chiến sự vùng ngoại ô phía đông thành phố Aleppo

Lực lượng Tiger tiếp tục chiến dịch tấn công trên vùng nông thôn phía đông thành phố Aleppo


Các đơn vị lực lượng đặc biệt tinh nhuệ tiến công mãnh liệt trên vùng nông thôn phía đông thành phố Aleppo, diệt và làm bị thương nhiều phần tử khủng bố IS, giải phóng liên tiếp các làng xung quanh thị trấn chiến lược Deir Hafer

Để tăng cường khả năng cơ động trên chiến trường, IS thường duy trì các xe cung cấp nhiên liệu trong các điểm hậu cần bí mật gần chiến tuyến. Cuộc tấn công bất ngờ nhanh chóng của lực lượng Tiger đã khiến IS không kịp rút lui các phương tiện hậu cần, quân đội Syria lập tức tập kích hỏa lực tiêu diệt các tay súng bảo vệ, các tổ pháo binh và xe chở dầu của IS.

Đơn vị pháo binh lực lượng Tiger phá hủy các xe chở dầu của IS trên vùng nông thôn Aleppo

Các đơn vị quân đội Syria đang tiến vào tiếp quản các khu vực do Lực lượng Dân chủ Syria kiểm soát trong niềm vui hân hoan của dân chúng trong khu vực.

Người dân khu vực phía đông Aleppo vui mừng chào đón quân đội Syria đến tiếp quản vùng kiểm soát của người quốc, ngăn chặn cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan do Ankara hậu thuẫn và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

Từ ngày 12.02.2017, các lực lượng vũ trang Syria đã giải phóng hơn 100 ngôi làng khỏi sự cai trị của IS trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs.

NT

Có thể bạn quan tâm