Chiến sự Syria: Quân Assad đè bẹp IS, chiếm lượng lớn vũ khí tại sào huyệt Al-Mayadeen (video)

VietTimes -- Cuộc chiến giải phóng Al-Mayadeen thực sự là một thắng lợi quyết định đối với Quân đội Ả Rập Syria (SAA) và các lực lượng quân tình nguyện, vì thành phố lớn này là sào huyệt, căn cứ địa vững chắc cuối cùng của IS trong tỉnh Deir Ezzor.

Xe tăng quân đội Syria tiến công trên chiến trường Mayadeen - ảnh Dailymail

Xe tăng quân đội Syria tiến công trên chiến trường Mayadeen - ảnh Dailymail

Đối với IS, thất bại tại Al-Mayadeen là không thể tránh khỏi, vì quân đội Syria và không quân Nga đã kéo giãn chiến tuyến của IS trên nhiều địa bàn khác nhau, làm mất đi ưu thế thiện chiến và liều chết của các tay súng khủng bố. Hơn nữa, những cuộc chiến diễn ra trên miền trung Syria, các cuộc không kích của Nga và chiến dịch Al-Raqqa đã tiêu hao nặng nề binh lực của IS.

Truyền thông Syria đăng tải một số video, ghi lại kết quả của cuộc chiến giải phóng thành phố Al-Mayadeen và các khu vực lân cận. Video cho thấy hàng chục tay súng khủng bố và rất nhiều phương tiện chiến tranh bị thu giữ và phá hủy trong cuộc chiến.

Giành được thành phố Al-Mayadeen, quân đội Syria chuyển hướng tiến công về phia khu mỏ dầu chiến lược Al-'Umar , tiếp tục tấn công để giành và giữ khu công nghiệp năng lượng quan trọng này của Syria.

Quân đội Syria diệt nhiều phần tử khủng bố, phá hủy và thu giữ một số lượng lớn vũ khí trang bị của IS - truyền thông Syria
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm