Chiến sự Syria: Quân Assad đập tan âm mưu khủng bố lớn tại Hama (video)

VietTimes -- Lực lượng an ninh quân đội Syria đập tan âm mưu tổ chức khủng bố tiến hành đánh chiếm thành phố Hama Syria từ bên trong, phát hiện và thu giữ một số lượng lớn vũ khí, được chuyển cho các tay súng khủng bố bí mật hoạt động trong thành phố.

Quân đội Syria thu giữ một số lượng lớn vũ khí ở Hama - ảnh video an ninh quân đội Syria

Quân đội Syria thu giữ một số lượng lớn vũ khí ở Hama - ảnh video an ninh quân đội Syria

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự Hama cho biết, lực lượng an ninh quân đội Syria bắt giữ một chiếc xe vận tải, xuất phát từ tỉnh Idlib và đang trên đường đến thành phố Hama. Khi chiếc xe tải đến trạm kiểm soát, nhóm binh sĩ canh gác tại đây đã hầu như bỏ qua không xem xét. Lực lượng an ninh quân đội Syria phát hiện dấu vết khả nghi, đã bắt giữ chiếc xe này, kiểm tra trong xe và phát hiện một số lượng lớn vũ khí giấu kín.

Video được công bố bởi lực lượng an ninh quân đội Syria, cho thấy một số lượng lớn vũ khí và trang thiết bị chiến đấu bao gồm hàng chục khẩu súng trường tấn công, một số súng phóng lựu phương Tây, rất nhiều lựu đạn, mìn ống và áo vét đánh bom tự sát nổ, túi bao đựng đạn, áo giáp cá nhân, thậm chí cả súng giảm thanh (sử dụng để ám sát).

Đây là một vụ bắt giữ số lượng vũ khí rất lớn, chuẩn bị cung cấp cho những phần tử khủng bố đang hoạt động bí mật trong thành phố Hama.

Thực tế tình hình chiến sự hiện nay cho thấy, các nhóm khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, al-Qaeda Syria) không thể tấn chiếm Hama từ các cuộc tấn công. Các thủ lĩnh tổ chức khủng bố này quyết định tiến hành một cuộc tấn công từ bên trong, nhằm mục đích tấn chiếm thành phố Hama hoặc gây ra một vụ tấn công thảm sát mới nhằm thay đổi tình hình chiến trường khu vực này.

Một khối lượng lớn vũ khí của Hay'at Tahrir Al-Sham bị thu giữ ở Hama - video an ninh quân đội Syria
NT