Chiến sự Syria: Liên quân Thổ Nhĩ Kỳ đánh chiếm cứ điểm IS

VietTimes -- Mạng truyền thông xã hội chiến dịch Lá chắn Euphrates chính thức tuyên bố: ngày 24.01.2017 quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã giành được quyền kiểm soát ngôi làng chiến lược Al-Sulfaniyah phía đông thành phố Al-Bab sau trận chiến khốc liệt với các lực lượng chiến binh IS.

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ trong chiến dịch Lá chắn Euphrates

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ trong chiến dịch Lá chắn Euphrates

Các đơn vị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng Hồi giáo cực đoan nổi dậy đã phải tiến hành hàng chục cuộc tấn công, tiêu hao nhiều sinh lực mới đánh chiếm được làng Al-Sulfaniyah sau trận thảm bại trước lực lượng chiến binh IS trong cuộc chiến ác liệt diễn ra vào tuần trước.

Làng Al-Sulfaniyah nằm trực tiếp phía đông bắc thành phố Al-Bab và được coi là cửa ngõ vào căn cứ địa và là thành trì phòng thủ của IS phía đông Aleppo.

Giành được làng Al-Sulfaniyah, liên minh quân sự giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến chuyển hướng tấn công đến thành phố Al-Bab, lúc này có thể sẽ là mục tiêu dễ chịu hơn do một phần binh lực tại đây đã bị các thủ lĩnh IS điều chuyển về Deir Ezzor và lực lượng Tiger đang giải phóng hàng loạt ngôi làng liên tiếp ở phía đông thành phố Aleppo.

NT