Chiến sự Deir Ezzor: Quân đội Syria đánh bật IS trong mưa đạn

VietTimes -- Ngày 13.06.2017, IS tổ chức cuộc tấn công đánh vào hai quận đang được quân đội Syria trong thành phố Deir Ezzor, giao tranh diễn ra dữ dội trong thành phố. IS cố gắng đánh chiếm một số vị trí trong các khu phố này, nhưng cuộc tấn công không thành.

Tướng Issam Zahreddine cùng binh sĩ trên chiến trường thành phố Deir Ezzor

Tướng Issam Zahreddine cùng binh sĩ trên chiến trường thành phố Deir Ezzor

Al-Masdar News dẫn nguồn tin từ thành phố Deir Ezzor cho biết, quân đội Syria bẻ gãy 2 cuộc tấn công của IS, đánh vào 2 quận quận Huwyqah và Rashdiyah. Yểm trợ cho quân đội Syria, không quân Nga tấn công phá hoại kho đạn của IS trong quận Al-Hamidiyah, gây lên vụ cháy nổ kinh hoàng vũ khí đạn dược của IS.

Trên vùng ngoại vi thành phố Deir Ezzor, quân đội Syria tổ chức trận đánh phản kích dưới sự hỗ trợ của không quân Nga, tiêu diệt 19 tay súng khủng bố. Các chiến binh này thương vong trong làn mưa đạn và tên lửa trong đợt pháo kích của quân đội Syria trong các khu phố Panorama, các quận Al-Tanmiyah, Ummal và khu nghĩa trang thành phố.

Khi Lực lượng Dân chủ Syria đang cố gắng đánh chiếm thành phố Raqqa, IS đã chuyển một số lượng lớn chiến binh đến tỉnh Deir Ezzor nhằm tạo ra một khu vực an toàn mới của IS trên chiến trường Iraq và Syria.

Chính vì vậy, quân đội Syria đang cố gắng mở đường tiến về thành phố Deir Ezzor, giải phóng khu vực Arak, căn cứ sân bay quân sự T-3 và đặt mục tiêu tiến nhanh về tỉnh Deir Ezzor. 

NT