Chiến sự Aleppo: Phe thánh chiến thoi thóp, sắp bị quân đội Syria nghiền nát (video)

VietTimes -- Ngày 13.12.2013, lực lượng vũ trang Syria tiếp tục siết chặt thòng lọng quanh nhóm chiến binh Hồi giáo còn lại phía bắc thành phố Aleppo, ép sát trên từng đường phố để giành lại hoàn toàn hai quận phía đông.
Bản đồ chiến sự thành phố Aleppo ngày 13.12.2016
Bản đồ chiến sự thành phố Aleppo ngày 13.12.2016

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ Aleppo cho biết, quân đội Syria đã vây lấn dần trên từng con đường góc phố, giành lại quyền kiểm soát hoàn toàn khu vực thành phố cổ bao gồm nhà thờ Hồi giáo lớn Umayyad, khu phố Bab Antakia, Al-Kallasah và quận Bustan al-Qasr.

Các đơn vị công binh của quân đội Syria đang tiến hành công tác rà phá bom mìn và vũ khí nổ tự chế trong các quận mới được giải phóng sau khi các chiến binh thánh chiến ồ ạt rút lui khỏi các vị trí chiến đấu của chúng.

Hàng ngàn người dân bị mặt kẹt trong vùng chiến sự được di chuyển đến khu vực an toàn trong các quận vừa giải phóng sau khi quân đội Syria kiểm soát những hành lang an toàn vừa được mở.

Lực lượng chiến binh thánh chiến đang co cụm lại trong một khu vực rất nhỏ (khoảng 3,5 km vuông), chiếm khoảng 2% so với diện tích mà các nhóm Hồi giáo cực đoan được phương Tây hậu thuẫn nằm ở phía đông thành phố đã từng chiếm giữ.

Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đang tiến hành cuộc đàm phán nhằm mở một hành lang di tản lực lượng chiến binh cực đoan đã chấp nhận đầu hàng cùng với thường dân (những người thân thích của chiến binh thánh chiến và những người Sunni ủng hộ lực lượng thánh chiến) từ khu vực còn có sự hiện diện của phiến quân trong Aleppo ra khỏi thành phố.

Theo nguồn tin từ Press TV, quân đội Syria đã kiểm soát đến 99% diện tích tạm chiếm của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở các quận phía Đông Aleppo

NT