Chiến địa Aleppo: Quân đội Syria tiến vào 2 quận phía đông

VietTimes -- Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ Aleppo cho biết: Quân đội Syria chính thức tiến vào các khu phố phía đông Aleppo, đã bị lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm giữ trong bốn năm qua.
Binh sĩ quân đội Syria trên khu vực phía đông Aleppo
Binh sĩ quân đội Syria trên khu vực phía đông Aleppo

Hàng trăm binh sĩ quân đội Syria tiến vào tiếp quản quận Al-Sukkari sau khi một số lượng lớn chiến binh thánh chiến đã di tản khỏi quận này trong 48 giờ qua.

Trong khi hầu như các khu dân cư thuộc 2 quận phía đông Aleppo vẫn chưa giải tỏa hết chiến binh thánh chiến, lực lượng vũ trang Syria hiện đang tiến vào một số địa bàn, tuần trước vẫn còn nằm dưới quyền kiểm soát của Fatah Halab.

Các hoạt động quân sự trong khu vực phía đông thành phố Aleppo đã kết thúc, quân đội Syria chuyển hướng tấn công chủ lực sang các vùng ngoại ô phía tây nam và tây bắc thành phố Aleppo, dự kiến sẽ giành lại cao nguyên Abadan và quận Rashiddeen - 4.

Trong những tuần tới, các lực lượng vũ trang Syria có thể sẽ bắt đầu các chiến dịch quân sự mới trên vùng nông thôn phía tây Aleppo, đặt mục tiêu giải phóng toàn bộ tỉnh vào cuối năm 2017.

Toàn cảnh quận Bustan al Qasr phía đông Aleppo vừa giải phóng

NT