Chảo lửa Deir Ezzor: Quân đội Syria dồn dập điều binh phản công IS (video)

VietTimes -- South Front dẫn nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, quân đội Syria, phòng ngự trong khu vực thành phố Deir ez-Zor được tăng cường thêm quân tiếp viện và vũ khí trang bị hiện đại, chuẩn bị cho một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm phá vỡ vòng vây của IS xung quanh căn cứ không quân. 

Chiến trường thành phố Deir Ezzor tính đến ngày 15.02.2017

Chiến trường thành phố Deir Ezzor tính đến ngày 15.02.2017

Trong những tuần gần đây, quân đội Syria, sử dụng máy bay vận tải Nga và máy bay trực thăng Mi-17, vận chuyên một số lượng lớn trang thiết bị quân sự đến sân bay quân sự Deir ez-Zor từ căn cứ không quân Qamishli, phía đông bắc Syria, nhằm gia tăng khả năng chiến đấu của quân đội Syria tại đây và cho phép bộ binh có thể đẩy lui lực lượng chiến binh IS trong khu vực.

Theo kênh truyền hình al-Hadath, những chỉ huy kinh nghiệm của các lực lượng vũ trang Syria cũng đã được điều động đến Deir ez-Zor. Các sĩ quan này sẽ chỉ huy cuộc tấn công phá vỡ vòng vây xung quanh thành phố Deir Ezzor và có nhiệm vụ mở rộng vùng an ninh trong khu vực này.

Cuối tháng 1.2017, quân đội Syria, phối hợp với lực lượng không quân Nga vận chuyển hơn 500 binh sĩ đến Deir ez-Zor nhằm củng cố binh lực cho các đơn vị trên chiến trường. Các máy bay vận tải hạng nặng IL-76 đổ quân xuống sân bay Qamishli và sau đó được vận chuyển đến thành phố Deir ez-Zor bằng máy bay trực thăng MI-17.

Quân đội Syria pháo kích ác liệt trên chiến trường Deir Ezzor, đánh vào các nhóm chiến binh IS trên chiến trường khu vực sân bay chiến lược quân sự thành phố