Chảo lửa Deir Ezor: Quân đội Syria đánh lui cuộc tấn công dữ dội của IS (video)

VietTimes -- Đêm ngày 20 rạng ngày 21.01.2017, quân đội Syria trong khu vực sân bay quân sự Deir Ezzor  phải chống trả cuộc tấn công dữ dội từ lực lượng chiến binh IS sau khi các tay súng khủng bố đãnh chiếm được một số vị trí xung quanh nghĩa trang thành phố.

Chuẩn tướng Issam Zahreddine, chỉ huy lực lượng Vệ binh Cộng hòa phòng thủ Deir Ezzor

Chuẩn tướng Issam Zahreddine, chỉ huy lực lượng Vệ binh Cộng hòa phòng thủ Deir Ezzor

Tối ngày 21.01.2017, quân đội Syria tiến hành một số trận đánh phản kích nhỏ, đánh lui các tay súng thánh chiến IS trên các vị trí gần căn cứ sân bay chiến lược Deir Ezzor, giành lại một số vị trí phía tây nghĩa trang thành phố và khu vực vòng xoáy Panorama.

Dưới sự yểm trợ của các cuộc không kích liên tục của không quân Nga, quân đội Syria đánh bật được hầu hết các mũi đột kích xâm nhập của IS xung quanh sân bay quân sự, mặc dù IS liên tục đẩy các nhóm chiến binh tự sát mang theo thắt lưng thuốc nổ tập kích vào trận địa của quân đội Syria.

Cuộc tấn công của IS vẫn diễn ra liên tục không ngừng từ mọi hướng. Quân đội Syria, để làm suy giảm cuộc tấn công liên miên này, cần phải giành lại nghĩa trang thành phố, làng Jirayah, cao điểm Jabal Al-'Amal và Jabal Harabish trước khi phá vỡ vòng vây của IS xung quanh sân bay quân sự chiến lược Deir Ezzor.

Binh sĩ quân đội Syria đánh trả cuộc tấn công của IS đánh vào khu vực nghĩa trang thành phố Deir Ezzor
Binh sĩ quân đội Syria giao chiến ác liệt trên vòng xoáy Panorama, thành phố Aleppo
Chiến binh IS tấn công vào trận địa phòng ngự quân đội Syria, mang theo thắt lưng bộc phá tự sát. Khối lượng thuốc nổ có thể lên đến hàng kg. Đây thực sự là một quả bom chiến binh

NT