Yemen nã tên lửa tấn công quân đội Ả rập Xê út

VietTines -- Ngày 06.05.2018, lực lượng tiểu đoàn tên lửa Yemen, liên kết chặt chẽ với phong trào Houthi tiến công một số địa bàn của của quân đội Ả rập Xê út trên địa phận các tỉnh phía nam Ả rập Xê út như Jizan, Asir và Najran bằng các tên lửa Grad và Zilzal-2. 
Lực lượng Houthi phóng tên lửa vào chiến tuyến của lực lượng liên minh quân sự Ả rập Xê út. Ảnh minh họa video
Lực lượng Houthi phóng tên lửa vào chiến tuyến của lực lượng liên minh quân sự Ả rập Xê út. Ảnh minh họa video

Lực lượng tên lửa Yemen cũng phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung Qaher -M2 vào căn cứ quân sự của liên minh do quân đội Ả rập Xê út dẫn đầu thuộc quận Mawza trong tỉnh Taiz phía tây Yemen.

Yemen nã tên lửa tấn công quân đội Ả rập Xê út ảnh 1 Tên lửa đạn đạo Qaher -M2, được quân đội Yemen sử dụng để tấn công Á rập Xê út -ảnh South Front

Một sĩ quan thuộc lực lượng tên lửa Yemen trong cuộc phỏng vấn của đài truyền hình Yemen al-Masirah cho biết, các cuộc tập kích tên lửa nhằm đáp trả những hoạt động quân sự của liên minh do Ả rập Xê út dẫn đầu. Trong 24 giờ qua, lực lượng không quân liên minh tăng cường các cuộc không kích trong lãnh thổ Yemen, thực hiện hàng chục cuộc không kích vào các trận địa phòng ngự và căn cứ địa của Houthi.

Lực lượng phòng không Hoàng gia Ả rập Xê út (RSADF) cho biết, hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không Patriot chặn thành công hai “tên lửa đạn đạo” của Yemen đánh vào địa phận tỉnh Najran. RSADF cũng cho biết, cả 2 tên lửa được phóng đi từ mgoại ô thành phố Saada phía bắc Yemen, khu vực căn cứ trung tâm của phong trào Houthi.

Những cuộc tấn công tên lửa liên tiếp của phong trào Houthi và những cuộc không kích thường xuyên của liên minh do Ả rập Xê út dẫn đầu cho thấy rõ ràng cuộc chiến tàn khốc trên đất nước Yemen vẫn còn rất tiếp tục kéo dài thêm nhiều năm nữa.
Lực lượng tiểu đoàn tên lửa Yemen, liên kết Houthi tấn công Ả rập Xê út -video truyền thông lực lượng Houthi
NT