Tổng Cục đường bộ hỏa tốc đổi tên “Trạm thu giá” thành “Trạm thu phí”

VietTimes -- Tổng cục Đường bộ - thuộc Bộ GTVT - đã phát công văn số 4224/TCĐBVN-TC ngày 10/7, yêu cầu các nhà đầu tư và doanh nghiệp dự án BOT đổi tên "trạm thu giá" thành "trạm thu phí". Công văn này được đóng dấu "Hỏa tốc".
Hình minh họa. Nguồn: Tuổi trẻ
Hình minh họa. Nguồn: Tuổi trẻ

Công văn 4224/TCĐBVN-TC ngày 10/7 do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ - ông Nguyễn Xuân Cường - ký, gửi các Nhà đầu tư và Doanh nghiệp dự án BOT, Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam, Tổng Công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long về việc triển khai việc sử dụng tên gọi trạm thu phí trước ngày 20/7.

Trong văn bản này, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị thực hiện đổi tên hoàn toàn “trạm thu giá” thành “trạm thu phí”, thay từ “giá” thành từ “phí” trong các cụm từ “biểu giá”, “mức giá” trên hệ thống biển trạm, biển chỉ dẫn, tên bảng niêm yết mức thu và vé thu tại các trạm thu phí.

Theo Tổng cục Đường bộ, việc đổi tên này là thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ý kiến của các Bộ: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư; chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), 

Công văn 4224/TCĐBVN-TC yêu cầu việc đổi tên phải hoàn thành  trước ngày 20/7.
Về xử lý đối với lượng vé "thu giá" đã in, Tổng cục Đường bộ cho phép đơn vị tiếp tục sử dụng hết đến khi phát hành vé mới.
Các đơn vị quản lý đường bộ được giao kiểm tra việc thực hiện của doanh nghiệp, báo cáo về Tổng cục trước 25/7.
Tổng Cục đường bộ hỏa tốc đổi tên “Trạm thu giá” thành “Trạm thu phí”  ảnh 1
 Công văn của Tổng cục Đường bộ 
Trước đó, đầu tháng 6/2017, Tổng cục Đường bộ đã có văn bản đề xuất Bộ GTVT, đề nghị đổi tên trạm thu giá thành trạm thu phí để thống nhất tên gọi theo hướng "đơn giản, dễ hiểu, được người dân và doanh nghiệp đồng tình chấp thuận".