Những tia hy vọng trong buổi tập đầu tiên của Arsenal dưới sự chỉ đạo của huấn luyện viên tạm quyền Freddi Ljungberg

VietTimes -- Cựu cầu thủ người Thụy Điển đã có buổi tập đầu tiên với các cầu thủ Arsenal để chuẩn bị cho chuyến làm khách trên sân của Norwich cuối tuần này
Buổi tập đầu tiên trên cương vị huấn luyện viên của Ljungberg (Ảnh: The Mirror)
Buổi tập đầu tiên trên cương vị huấn luyện viên của Ljungberg (Ảnh: The Mirror)

Vào rạng sáng nay, Ban lãnh đạo Pháo thủ đã quyết định sa thải huấn luyện viên Unai Emery sau chuỗi thành tích bết bát của câu lạc bộ. Mới đây nhất chính là trận thua 1-2 trước Eintracht Frankfurt trong khuôn khổ vòng bảng Europa League.

Cựu ngôi sao của Pháo thủ, Freddi Ljungberg là người được ban lãnh đạo đội bóng tin tưởng giao cho nhiệm vụ lèo lái con tàu Arsenal trong quãn thời gian khó khăn này. Đây được xem là một cơ hội hoàn hảo để Ljungberg ghi dấu ấn của mình trong một vai trò mới. Cựu cầu thủ người Thụy Điển đã có buổi tập đầu tiên với các cầu thủ Arsenal để chuẩn bị cho chuyến làm khách trên sân của Norwich cuối tuần này. Dưới đây là một số hình ảnh về buổi tập.

1. Cơ hội cho các cầu thủ trẻ

Ljungberg dặn dò rất kỹ các cầu thủ trẻ trong buổi tập đầu tiên (Ảnh: The Mirror) ảnh 1
Ljungberg dặn dò rất kỹ các cầu thủ trẻ trong buổi tập đầu tiên (Ảnh: The Mirror)

Ljungberg đã từng có khoảng thời gian dẫn dắt đội trẻ Arsenal cũng như nắm giữ vai trò trợ lý huấn luyện viên cho Unai Emery trong mùa giải này. Chính vì vậy, không quá bất ngờ khi Ljungberg đã lập ra một kế hoạch cho các cầu thủ trẻ của câu lạc bộ trong buổi tập đầu tiên, bao gồm cả cầu thủ trẻ mới 19 tuổi Robbie Burton.

2. Gắn kết lại một tập thể rệu rã

Đây là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của vị huấn luyện viên tạm quyền (Ảnh: The Mirror) ảnh 2
Đây là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của vị huấn luyện viên tạm quyền (Ảnh: The Mirror)

Nhiệm vụ lớn nhất của huấn luyện viên tạm quyền người Thụy Điển ngay lúc này đó chính là gắn kết lại một tập thể Arsenal đang rệu rã. Trong những trận đấu gần đây, đội hình Arsenal tỏ ra không có sự gắn kết và đó là nguyên nhân chính khiến họ có một chuỗi trận hòa và thua bạc nhược.

3. Thay đổi mặt trận tấn công của Arsenal

Một Arsenal tấn công hoa mỹ sẽ được tái hiện ? (Ảnh: The Mirror) ảnh 3
Một Arsenal tấn công hoa mỹ sẽ được tái hiện ? (Ảnh: The Mirror)

Ljungberg vốn xuất thân là một cầu thủ tấn công. Điều này khiến cho các fan hâm mộ pháo thủ mong đợi đội bóng con cưng của họ sẽ quay trở lại với lối đá tấn công ban bật đẹp mắt.

4. Ozil sẽ quay trở lại?

Ảnh: The Mirror ảnh 4
Ảnh: The Mirror

Điều này còn phải tùy thuộc rất nhiều vào bản thân của cầu thủ người Đức. Ozil gần đây bị coi là cầu thủ lười biếng, ít chịu chạy chỗ. Anh cần phải nỗ lực rất nhiều để chứng minh mình vẫn là cầu thủ quan trọng với đội bóng.

Nguồn: The Mirror