Những mẫu đồng phục hàng không được ngợi khen nhiều nhất

Đó là những bộ đồng phục gợi cảm, quyến rũ đến mức khiến bất cứ nữ hành khách nào cũng mong muốn được sở hữu.
Đồng phục rất rực rỡ của hãng hàng không Virgin Australia
Đồng phục rất rực rỡ của hãng hàng không Virgin Australia

Có lẽ không có nghề nào mà đồng phục của nhân viên lại nhận được nhiều sự quan tâm, đánh giá như đồng phục của các tiếp viên hàng không.

Đồng phục của nữ tiếp viên hàng không được yêu cầu phải giàu tính thẩm mỹ, chứa đựng nét văn hóa bản địa, tiện dụng, chuyên nghiệp, và phù hợp với xu thế thời trang đương đại. Những lùm xùm trong thiết kế đồng phục của một hãng bay thậm chí còn thu hút sự quan tâm của báo chí thế giới.

Chẳng hạn, trong năm 2014 vừa qua, đồng phục của hãng Cathay Pacific (Hồng Kông) đã khiến các nữ tiếp viên hàng không phản đối vì cho rằng quá “hở hang”. Hãng hàng không của Nhật Skymark cũng bị nhân viên chỉ trích vì thiết kế váy quá ngắn khiến họ dễ trở thành mục tiêu của nạn quấy rối.

Nói vậy để thấy thiết kế đồng phục cho một hãng hàng không là một nhiệm vụ khá khó khăn và chưa bao giờ thôi trở thành đề tài bình luận của dư luận và truyền thông mỗi khi một hãng bay cho ra mẫu đồng phục mới.

Dưới đây là những bộ đồng phục của nữ tiếp viên hàng không được đánh giá là gợi cảm, quyến rũ nhất, theo bình chọn của trang The Richest:

Những mẫu đồng phục hàng không được ngợi khen nhiều nhất ảnh 1

Air France: Thiết kế của Air France được nhận xét là tinh tế, thời trang, đơn giản, và trang nhã. Thiết kế đưa lại cảm nhận về thời trang cổ điển, lãng mạn, đầy chất Pháp. Thậm chí, The Richest còn cho rằng với thiết kế này, nhiều phụ nữ sẽ muốn sở hữu một bộ đồng phục của Air France.

Những mẫu đồng phục hàng không được ngợi khen nhiều nhất ảnh 2
Những mẫu đồng phục hàng không được ngợi khen nhiều nhất ảnh 3

Korean Airlines: Mẫu đồng phục của Korean Airlines đem lại cảm nhận về sự mềm mại và yên bình. Hai gam màu xanh sáng và kem vừa khiến các nữ tiếp viên có được vẻ ngoài duyên dáng, chuyên nghiệp vừa nhã nhặn, khiêm nhường, gây thiện cảm lớn đối với hành khách. Thêm vào đó, nơ buộc tóc được thiết kế “ton sur ton” khiến cách phục sức của đội ngũ tiếp viên hàng không Korean Airlines thêm phần nổi bật.

Những mẫu đồng phục hàng không được ngợi khen nhiều nhất ảnh 4
Những mẫu đồng phục hàng không được ngợi khen nhiều nhất ảnh 5

Porter Airlines: Hãng bay của Canada thiết kế đồng phục lấy cảm hứng từ thời trang ở những thập niên trước, khi di chuyển bằng máy bay vẫn còn là sự kiện đặc biệt đối với mỗi hành khách, thuở đó, cả tiếp viên hàng không và hành khách đều ăn vận sang trọng bước lên máy bay, đây được coi là thời kỳ hoàng kim của “nghề bay”. Điểm nhấn của bộ trang phục là chiếc khăn quàng cổ đuyên dáng và một chiếc mũ tròn nhỏ cổ điển.

Những mẫu đồng phục hàng không được ngợi khen nhiều nhất ảnh 6

Qantas: Hãng hàng không của Úc sử dụng tông màu đen làm chủ đạo với những điểm nhấn màu đỏ và hồng tạo nên vẻ bí ẩn và sự tươi tắn cho mỗi chuyến bay. Với cách pha trộn màu sắc này, những bộ đồng phục trở nên đầy ấn tượng mà không lòe loẹt, tạo nên cảm giác phấn khích cho các hành khách, nhưng vẫn không đánh mất vẻ chuyên nghiệp của đội ngũ tiếp viên. Không ít người đã liên tưởng những tiếp viên của hãng bay Qantas là những điệp viên trong tiểu thuyết trinh thám.

Những mẫu đồng phục hàng không được ngợi khen nhiều nhất ảnh 7
Những mẫu đồng phục hàng không được ngợi khen nhiều nhất ảnh 8

Bangkok Airways: Đây có thể là một trong những mẫu đồng phục hàng không màu sắc nhất. Những sắc xanh đậm nhạt khác nhau xuất hiện trên đồng phục của nam - nữ tiếp viên hàng không Bangkok Airways là biểu trưng cho sắc xanh của bầu trời và mặt biển. Thực sự, thiết kế của Bangkok Airways đem lại một cảm giác tươi mới và dễ chịu - một cảm giác rất cần thiết cho các hành khách khi bay.

Những mẫu đồng phục hàng không được ngợi khen nhiều nhất ảnh 9

Virgin America, Virgin Atlantic và Virgin Australia: Cả ba hãng bay này đều thuộc tập đoàn Virgin và đều được biết tới với những mẫu thiết kế đồng phục gây ấn tượng mạnh. Virgin America có thiết kế cổ điển với váy ngắn màu đen.

Những mẫu đồng phục hàng không được ngợi khen nhiều nhất ảnh 10

Virgin Atlantic với sắc đỏ quyến rũ làm chủ đạo.

Những mẫu đồng phục hàng không được ngợi khen nhiều nhất ảnh 11

Virgin Australia cũng chọn sắc đỏ nhưng có thêm khăn quàng cổ màu tím.

Những mẫu đồng phục hàng không được ngợi khen nhiều nhất ảnh 12
Những mẫu đồng phục hàng không được ngợi khen nhiều nhất ảnh 13

Air Canada Rouge: Thiết kế của hãng bay Canada rất thời thượng, hiện đại, đem lại cảm nhận về sự tươi trẻ và phong cách. Chiếc mũ phớt mềm càng khiến thiết kế trở nên đặc biệt.

Theo Dân trí