Hai Phó Tổng giám đốc vừa được bổ nhiệm của Tập đoàn VNPT là ai?

VietTimes – Ngày 16/7, Tập đoàn VNPT tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Đình Danh và ông Nguyễn Nam Long.
Chủ tịch VNPT Phạm Đức Long trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Đình Danh (phải) làm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT.
Chủ tịch VNPT Phạm Đức Long trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Đình Danh (phải) làm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT.

Được biết, ông Nguyễn Đình Danh sinh năm 1975, là Thạc sỹ quản trị kinh doanh, cử nhân kế toán, bắt đầu làm việc tại Bưu điện tỉnh Hà Tĩnh từ năm 1996. Ông từng giữ nhiều vị trí lãnh đạo tại các đơn vị khác nhau thuộc Bưu điện tỉnh Hà Tĩnh.

Đến năm 2008, ông Danh được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Viễn thông tỉnh Hà Tĩnh, năm 2010 là Giám đốc Viễn thông tỉnh Hà Tĩnh.

Năm 2011, ông Danh được bổ nhiệm Trưởng ban kinh doanh, chỉ đạo điều hành mảng kinh doanh của Tập đoàn VNPT. Năm 2015, ông Nguyễn Đình Danh được giao chức vụ Trưởng ban Kế hoạch và Đầu tư Tập đoàn.

Ông Nguyễn Nam Long, sinh năm 1968, là Thạc sỹ kỹ thuật viễn thông, bắt đầu làm việc tại công ty Viễn thông liên tỉnh từ năm 1992. Năm 2015, ông Long được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc, sau đó là Tổng Giám đốc Tổng công ty Hạ tầng mạng (VNPT-Net).

Ông Nguyễn Nam Long (bên phải), Tổng Giám đốc VNPT-VinaPhone nhận quyết định bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc VNPT
Ông Nguyễn Nam Long (bên phải), Tổng Giám đốc VNPT-VinaPhone nhận quyết định bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc VNPT

Đến năm 2019, ông Nguyễn Nam Long được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Tổng Công ty VNPT-Vinaphone.

Phát biểu tại lễ bổ nhiệm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tập đoàn Phạm Đức Long đánh giá cao những cống hiến, sự nỗ lực phấn đấu của hai tân Phó Tổng giám đốc Tập đoàn trong những năm qua với nhiều vị trí công tác.

Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn Phạm Đức Long bày tỏ tin tưởng những cán bộ mới được bổ nhiệm sẽ “vững tay chèo” để đưa VNPT phát triển bền vững, khẳng định vai trò của một tập đoàn kinh tế nhà nước chủ lực trong lĩnh vực viễn thông, CNTT; nhanh chóng đưa VNPT chuyển đổi thành một tập đoàn công nghệ, khẳng định được vị thế dẫn dắt trong xây dựng Chính phủ điện tử và chuyển đổi số nền kinh tế tại Việt Nam.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, hai tân Phó Tổng giám đốc VNPT cho biết, việc được bổ nhiệm giữ 2 vị trí quan trọng trong ban Tổng Giám đốc Tập đoàn vừa là vinh dự, tự hào nhưng cũng vừa là thách thức không nhỏ trong bối cảnh Tập đoàn VNPT phải tiếp tục đổi mới mọi mặt để đáp ứng những yêu cầu mới của thị trường viễn thông, công nghệ thông tin trong nước và quốc tế trong cách mạng công nghiệp 4.0.