close Đăng nhập

Hà Nội khởi công nhà ở xã hội có 1.104 căn hộ, giá hơn 18 triệu đồng/m2

Nhà ở xã hội CT3 - thuộc dự án nhà ở xã hội Thăng Long Green City (Đông Anh, Hà Nội) có quy mô 1.104 căn nhà ở xã hội, giá bán 18,4 triệu đồng/m2.

Dự án nhà ở xã hội CT3 tại Đông Anh với quy mô 1.104 căn hộ chính thức được khởi công, mở ra cơ hội mua nhà cho người lao động Thủ đô.
Dự án nhà ở xã hội CT3 tại Đông Anh với quy mô 1.104 căn hộ chính thức được khởi công, mở ra cơ hội mua nhà cho người lao động Thủ đô.

Sáng 3/3, liên danh Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) và Tổng công ty Viglacera – CTCP chính thức khởi công nhà ở xã hội CT3 - thuộc dự án nhà ở xã hội Thăng Long Green City tại ô đất CT3, khu đô thị Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội).

Dự án có quy mô 1.104 căn nhà ở xã hội, đáp ứng chỗ ở cho gần 3.900 người thuộc đối tượng thụ hưởng nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Chủ đầu tư cho biết giá bán căn hộ nhà ở xã hội là 18,4 triệu đồng/m2 (đã bao gồm thuế VAT 5% và phí bảo trì 2%). Đây là một thông tin gây thu hút với người lao động Thủ đô trong bối cảnh giá nhà ở thương mại thời gian qua tăng vượt quá khả năng chi trả của người thu nhập trung bình và thu nhập thấp.

Với đơn giá trên, căn hộ diện tích 49,56 m2 tại dự án có giá bán gần 912 triệu đồng, căn 58,9m2 có giá 1,083 tỷ đồng. Mỗi mặt bằng tầng điển hình đều bố trí căn hộ hai và ba phòng ngủ.

Nếu chiếu theo chính sách cho vay ưu đãi hiện nay của Nhà nước đối với nhà ở xã hội, người mua căn nhỏ nhất tại dự án công trình CT3 tại Thăng Long Green City cần nộp cho đợt 1 là gần 300 triệu đồng. Ngoài ra, người mua nhà sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi về lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội theo quy định pháp luật hiện hành.

Trước đó, chủ đầu tư đã đưa vào sử dụng tòa căn hộ nhà xã hội trên ô đất CT4 từ quý IV/2021. Tòa này có 484 căn hộ, cung cấp chỗ ở cho hơn 1.500 người.

Theo báo cáo tổng hợp của Sở Xây dựng Hà Nội, tính đến hết năm 2024, thành phố đã hoàn thành 11.334 căn hộ nhà ở xã hội, đưa vào sử dụng. Trong năm 2025, trên địa bàn thành phố dự kiến tiếp tục hoàn thành 8 dự án đầu tư với khoảng 4.670 căn hộ; dự kiến khởi công xây dựng khoảng 6 dự án với khoảng 10.220 căn hộ và có khoảng 6 dự án đầu tư (mới) sẽ được UBND thành phố chấp thuận chủ trương đầu tư với quy mô khoảng 10.500 căn hộ để bổ sung khối lượng cho các năm tiếp theo.

Năm 2025, Thủ tướng giao Hà Nội hoàn thành 4.670 căn nhà xã hội. Tuy nhiên, Thủ tướng lưu ý việc phát triển nhà xã hội tại Thủ đô không chỉ tập trung ở "nơi còn nhiều đất" như Đông Anh, trong khi nơi không còn nhiều quỹ đất như quận Nam Từ Liêm thì không làm.

"Ở Đan Phượng mà phải về Đông Anh thì không được, phải có khu nhà xã hội tại Đan Phượng", Thủ tướng cho biết tại hội nghị làm việc với doanh nghiệp nhà nước hôm 27/2.

Kinh tế số

Lợi nhuận quý 2 Techcombank chạm đỉnh mới từ động lực tăng trưởng đa chiều

Lợi nhuận quý 2 Techcombank chạm đỉnh mới từ động lực tăng trưởng đa chiều

Ngày 21/07/2026, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank, HOSE: TCB) công bố kết quả hoạt động kinh doanh quý 2 và 6 tháng đầu năm 2026 với những con số nổi bật.

Khép lại nửa đầu năm, ngân hàng ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 18,5 nghìn tỷ đồng, tăng 22,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, quý 2 đóng vai trò là tâm điểm bứt phá khi thiết lập mức đỉnh mới về lợi nhuận.

Bầu Đức lần đầu kể hết về hành trình vượt “đỉnh nợ”

Bầu Đức lần đầu kể hết về hành trình vượt “đỉnh nợ”

Tiếp nối thành công của hai tập đầu, tập 3 của The Morning Talk với sự tham gia của doanh nhân Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) mở ra cuộc đối thoại về những thăng trầm trong hành trình kinh doanh – từ vị thế người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam, giai đoạn đối mặt với biến động lớn nhất trong sự nghiệp đến hành trình trở lại một cách ngoạn mục và đầy bản lĩnh. Qua đó, chương trình mang đến những góc nhìn về quản trị rủi ro, bản lĩnh của người lãnh đạo và ý nghĩa của sự đồng hành trong kinh doanh.

Giá vàng hôm nay 18/7

Giá vàng hôm nay 18/7

Giá vàng thế giới sáng 18/7 phục hồi lên trên 4.000 USD/ounce sau phiên giảm trước đó. Tuy nhiên, kim loại quý vẫn thấp hơn khoảng 2% so với một tuần trước và giảm 5,64% trong vòng một tháng qua.