Cô giáo Việt Nam nhận giải thưởng Công chúa Thái Lan 2021

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cô Hà Ánh Phượng, giáo viên Tiếng Anh Trường THPT Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ là một trong 11 giáo viên ở Đông Nam Á đã vinh dự được nhận giải thưởng Công chúa Thái Lan Maha Chakri lần thứ 4.
Cô giáo Hà Ánh Phượng nhận giải thưởng Công chúa Thái Lan - Ảnh: baophutho
Cô giáo Hà Ánh Phượng nhận giải thưởng Công chúa Thái Lan - Ảnh: baophutho

Ngày 29/10/2021, cô giáo dân tộc Mường, Hà Ánh Phượng được nhận giải Maha Chakri cho "mô hình lớp học không biên giới" khi kết nối học sinh của mình với các bạn ở hơn 50 quốc gia trên thế giới thông qua video call. Mô hình này đã giúp cải thiện kỹ năng và năng lực cho người học.

Cô Phượng chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi là giáo viên duy nhất tại Việt Nam được nhận giải thưởng cao quý này. Và bất ngờ hơn nữa là tại diễn đàn, tôi được đích thân Công chúa Thái Lan lựa chọn là một trong hai giáo viên chia sẻ về kinh nghiệm và các kỹ thuật giảng dạy”.

Cô giáo Hà Ánh Phượng nổi tiếng bên ngoài biên giới Việt Nam từ năm 2020 khi được Tổ chức giáo dục toàn cầu Varkey Foundation vinh danh trong “top 50 giáo viên xuất sắc toàn cầu”.

Giải thưởng Công chúa Thái Lan (Maha Chakri) là một giải thưởng quốc tế được thành lập từ năm 2015 nhằm ghi nhận và tri ân những cống hiến của Công chúa Thái Lan trong lĩnh vực giáo dục và cải thiện chất lượng cuộc sống của học sinh và thanh thiếu niên những vùng khó khăn của Thái Lan và các nước khu vực Đông Nam Á. Giải thưởng được dành tặng cho các giáo viên của 11 nước trong khu vực Đông Nam Á. Mỗi nước được giới thiệu một giáo viên tận tâm, có thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển giáo dục của địa phương; Xứng đáng được quốc tế công nhận, là tấm gương sáng, có ảnh hưởng đến cộng đồng, tích cực thúc đẩy phát triển giáo dục, sự nghiệp trồng người và hội nhập quốc tế của cơ sở và địa phương.