Chiêm ngưỡng 14 sân bay đẹp nhất thế giới

VietTimes -- Rất nhiều sân bay lớn ở Mỹ hay Tây Âu đang ngày càng tốt hơn về dịch vụ, đẹp hơn về hình thức thiết kế, nhưng trên thế giới còn có rất nhiều sân bay khác đẹp hơn rất nhiều. Dù là ở các thành phố lớn của thế giới như là Hồng Kông hay Tokyo, hay ở những thành phồ nhỏ hơn, nhưng những sân bay đẹp nhất trên thế giới đều có chung một điểm: đó là kiến trúc và những dịch vụ đi kèm cực kỳ sang trọng và lộng lẫy giống như sân golf hay rạp chiếu bóng.
Sân bay Marrakesh Menara được thiết kế với kiến trúc cực kỳ độc đáo (Ảnh Flickr)
Sân bay Marrakesh Menara được thiết kế với kiến trúc cực kỳ độc đáo (Ảnh Flickr)

1. Sân bay Adolfo Súarez Madrid-Barajas, Tây Ban Nha

Ảnh Getty Images
 Ảnh Getty Images

Sân bay này mở cửa cho các chuyến bay thương mại lần đầu tiên vào năm 1933. Một nhà ga mới được khai trương vào năm 2006, và trong hai năm qua, mỗi năm sây bay Adolfo Súarez Madrid-Barajas đón 50.000.000 lượt hành khách.

2. Sân bay quốc tế Vancouver, Canada

Ảnh Flickr
 Ảnh Flickr

Sân bay quốc tế Vancouver là sân bay hiếm hoi trên thế giới mà nhiều người xem đây như một địa điểm du lịch, họ muốn đến thăm dù không phải để bay. Ngoài những tác phẩm điêu khắc độc đáo, sân bay này còn có rất nhiều các cuộc triển lãm những loài sinh vật thủy sinh hấp dẫn.

3. Sân bay Changi, Singapore

Ảnh Business Insider
Ảnh Business Insider 

Sân bay quốc tế Singapore Changi được xem là sân bay tốt nhất trên thế giới trong 5 năm liên tục do website chuyên về hàng không dân dụng Skytrax đánh giá. Quả thực sân bay này hoàn toàn xứng đáng với vị trí đó nhờ thiết kế có nhiều tiện ích đi kèm như các khu vườn, một rạp chiếu phim và một bể bơi lớn.

4. Sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia

Ảnh Flickr
 Ảnh Flickr

Với hơn 10 phòng đợi sang trọng và một trung tâm massage, sân bay quốc tế Kualar Lumpur mang lại cho hành khách quá nhiều lựa chọn để thư giãn trước khi bay.

5. Sân bay Munich, Đức

Anhe Reuters
 Anhe Reuters

Ngoài mục đích phục vụ các hành khách bay, sân bay Munich còn là một địa điểm tổ chức các sự kiện lớn. Nhiều năm qua, sân bay Munich đã tổ chức các sự kiện lướt ván và xe đạp.

6. Sân bay quốc tế Heydar Aliyev, Azerbaijan

Ảnh Wikimedia Commons
 Ảnh Wikimedia Commons

Năm 2016, sân bay quốc tế Heydar Aliyev đã đón hơn 4 triệu lượt hành khách.

7. Sân bay quốc tế Bảo An, Thâm Quyến, Trung Quốc

Ảnh Flickr
 Ảnh Flickr

Theo kiến trúc sư Massimiliano Fuksas cho biết, nhà ga số 3 của Sân bay quốc tế Bảo An, Thâm Quyến lấy cảm hứng từ hình ảnh con cá đuối. Ở sân bay này, trần của nhà ga được thiết kế giống như một tổ ong.

8. Sân bay quốc tế Hồng Kông, Trung Quốc

Ảnh Flickr
Ảnh Flickr 

Sân bay quốc tế Hồng Kông là điểm đến yêu thích của các hành khách hạng thương gia với một sân golf 9 lỗ đạt tiêu chuẩn của Hiệp hội Golf Hoa Kỳ. Những hành khách phải chờ lâu ở sân bay có thể giải trí tại nhà hát IMAX của sân bay.

9. Sân bay quốc tế Hamad, Qatar

Ảnh Business Insider
 Ảnh Business Insider

Sau một thập kỷ xây dựng với chi phí lên đến 16 tỷ USD, sân bay quốc tế Hamad được khai trương vào năm 2014. Nhiều chi tiết thiết kế bên trong của sân bay trông giống như một bảo tàng nghệ thuật hiện đại.

10. Sân bay quốc tế Dubai, Các tiểu vương quốc A-rập Thống Nhất

Ảnh Business Insider
 Ảnh Business Insider

Năm 2016, sân bay quốc tế Dubai là sân bay có lượng hành khách lớn nhất thế giới với 83,6 triệu lượt hành khách.

11. Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc

Ảnh Flickr
 Ảnh Flickr

Tuy hiện nay là một trong những sân bay hiện đại và lớn nhất Trung Quốc, nhưng sân bay Quốc tế thủ đô Bắc Kinh có thể sẽ mất dần vị thế vào tay Sân bay Daxing, sân bay dự kiến được mở cửa vào năm 2019.

12. Sân bay Marrakesh Menara, Ma Rốc

Ảnh Flickr
 Ảnh Flickr

Sân bay Marrakesh Menara có rất nhiều chi tiết kiến trúc xa hoa, lộng lẫy, như mà một mái vòm kính với rất nhiều bức tranh trang trí phía trên.

13. Sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc

Ảnh Getty Images
Ảnh Getty Images 

Sân bay Quốc tế Incheon, Hàn Quốc có rất nhiều dịch vụ tiện ích đi kèm với đẳng cấp số một, trong đó có các phòng tắm miễn phí, ghế massage, và được bố trí khu vực nằm nghỉ ngơi cho hành khách.

14. Sân bay Haneda, Nhật Bản

Ảnh Shutterstock
Ảnh Shutterstock 

Sân bay Haneda nằm ở Tokyo, Nhật Bản rất nổi tiếng với hàng ngàn lựa chọn thức ăn chất lượng cao được phục vụ tại đây. Các cửa hàng bán mì sợi khô, sushi và bánh ngọt thu hút rất nhiều du khách đến đây, dù họ không đến để bay.