6 sự thật về các thiên tài nổi tiếng thế giới

VietTimes – Những vị thiên tài trên thế giới luôn gắn liền với những “giai thoại” truyền miệng. Tuy nhiên, không ít trong số đó là giả nhưng nhiều người không hề hay biết.

1. Nikolai Gogol thực sự có mái tóc vàng

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Tất cả chúng ta đều tưởng tượng tác giả của Dead Souls nổi tiếng là một người đàn ông có mái tóc đen, tuy nhiên đó không phải là sự thật. Chị gái của nhà văn này tiết lộ rằng mái tóc ban đầu của Gogol có màu vàng sáng và trở nên đậm màu hơn theo thời gian. Tuy nhiên, mái tóc không hề chuyển sang màu đen thuần túy như mọi người vẫn tưởng.

2. Beethoven sinh ra trong một gia đình giàu có

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Trên thực tế, nhà soạn nhạc thiên tài này là con trai thứ hai của một ca sĩ tại nhà thờ. Cha của Beethoven đã kiếm được nhiều tiền khi là một nhạc sĩ, thậm chí ông còn làm việc cho tòa án Clemens August tại Bavaria. Cả gia đình lúc bấy giờ sống trong một ngôi nhà rất đẹp. Hơn thế nữa, thành công của Beethoven cũng nhờ sự ủng hộ của cha mẹ. Gia đình muốn hướng ông thành “Mozart thứ hai” nên đã thuê những giáo viên giỏi nhất để ông học nhạc.

3. Hans Christian Andersen không ghét trẻ con như mọi người vẫn nghĩ

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Người ta thường nói rằng Hans Christian Andersen không ưa trẻ em, bởi các nhà phê bình cho rằng các tác phẩm sau này của ông dường như đang thu hút khán giả trưởng thành. Họ lý giải rằng, ông là người độc thân và không muốn được gắn mác là nhà văn trẻ con. Tuy nhiên ngoài đời thực, ông là một người hòa đồng với trẻ nhỏ. Ông sẵn sàng đọc to những câu chuyện của mình cho những đứa trẻ xung quanh.

4. Immanuel Kant đã từng trải nghiệm bên ngoài vùng Königsberg

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Người ta đồn nhau rằng, Immanuel Kant đã sống cả đời ở Königsberg mà không bước chân ra ngoài. Trên thực tế, ông đã đi trải nghiệm ở những nơi khác. Trong 4 năm, nhà triết học làm việc như một giáo viên và sống bên ngoài quê hương.

5. Tolstoy không hề mặc quần áo của nông dân như miêu tả

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Nghệ sĩ Ilya Repin, người chịu trách nhiệm một phần trong việc quảng bá hình ảnh của Tolstoy đã miêu tả nhà văn danh tiếng này là người đàn ông mặc chiếc áo nông dân. Khi Tolstoy nhìn thấy bức chân dung của chính mình, ông không hề vui mừng, thậm chí còn khó chịu khi bị miêu tả là đi chân trần.

Ngoài đời, Tolstoy mặc quần áo đơn giản, thoải mái nhưng không hề “kém sang”. Những bộ đồ của ông thường rất đắt tiền. Khi xuất hiện trước công chúng, ông luôn chỉn chu với những bộ trang phục lịch sự.

6. Mozart không bao giờ phải sống trong nghèo khổ

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Wolfgang Amadeus Mozart là một nhạc sĩ thiên tài, thành công đã mang đến cho ông nhiều lợi ích. Mặc dù không quá giàu có nhưng gia đình ông vẫn thuê một căn hộ sang trọng, có người hầu và gửi con trai đi học tại một trường nội trú với điều kiện rất tốt. Sau khi nhà soạn nhạc qua đời, gia đình ông lâm vào cảnh nợ nần nhưng nhiều người cho vay đã quyết định giúp đỡ gia đình thoát khỏi khó khăn. Hơn thế nữa, vợ ông còn nhận được một khoản trợ cấp khá cao trong thời điểm lúc bấy giờ.

Theo BrightSide