Những chiếc máy bay chở khách trong tương lai sẽ như thế nào?

VietTimes -- Bất kỳ hành khách nào khi lựa chọn di chuyển bằng máy bay đều muốn có một chỗ ngồi khép kín với không gian riêng, đủ rộng rãi để duỗi chân thoải mái. Vì vậy, đây sẽ là một tin vui đối với tất cả chúng ta: gần đây, các nhà thiết kế máy bay đã sáng tạo ra những tiện ích thoải mái hơn dành cho hành khách đi máy bay, đặc biệt là những tuyến đường dài.

Bright Side đã chọn ra các sáng kiến tiện ích sẽ sớm có mặt trong những chuyến bay trong tương lai gần

1. Hệ thống giải trí cá nhân

Việc đưa ra các thông báo qua những ứng dụng như Facebook hiện là đỉnh cao của sự hiểu biết công nghệ đối với hầu hết các hãng hàng không. Nhưng nhiều hãng hàng không đang dành sự quan tâm đặc biệt về những công nghệ mới nổi trong ngành hàng không -  "trung tâm giải trí cá nhân" trên máy bay. Thậm chí, hành khách có thể kết nối thiết bị cá nhân thông qua mạng LAN bên trong máy bay.

2. Hệ thống hỗ trợ trong chuyến bay

Hãng hàng không AirFi Hà Lan đã trang bị cho các hãng hàng không giá rẻ một hệ thống mạng không dây đặc biệt, nghĩa là thông tin về hành khách được tải trực tiếp về điện thoại của họ. Họ được cung cấp dịch vụ đọc tạp chí trong khi bay, chọn phim để xem, đặt thức ăn và mua hàng miễn thuế.

3. "Công nghệ thực tế ảo" thay mạng Internet

Nhiều hành khách thường thường tận dụng Netflix hay Amazon để giải trí trong suốt chuyến bay. Vì vậy, các hãng hàng không muốn cạnh tranh với những nhà cung cấp giải trí này, và cũng chỉ có rất ít hãng hàng không làm được điều này. Transavia là một hãng hàng không giá rẻ Hà Lan, ngân sách hàng không được hỗ trợ bởi Air France/KLM và hãng hàng không Qantas của Úc hiện đang thử nghiệm "công nghệ thực tế ảo" như một cách cung cấp dịch vụ giải trí thay thế cho hành khách của họ.

4. Ghế nằm thoải mái với công nghệ VR

Để tận hưởng được tất cả các công nghệ tiện ích, nhiều hãng hàng không lên kế hoạch cung cấp dịch vụ cho hành khách một chiếc "ghế siêu thoải mái". Đây có lẽ thứ là thứ được mong đợi nhất trong các chuyến bay sẽ sớm được thiết lập và trở thành hiện thực. Hơn nữa, hãng hàng không Qantas dự định sẽ giới thiệu bộ kính VR để giúp hành khách dễ dàng thư giãn hơn khi thưởng thức cấp độ mới của sự thoải mái này. Tất cả những dịch vụ này đã có sẵn trên một số chuyến bay hạng nhất.

5. Ghế rạp chiếu phim

Hãng hàng không Italy Aviointeriors đã thiết kế ghế ngồi máy bay đặc biệt có thể gấp lên khi không có người ngồi - một hệ thống tương tự được tìm thấy trong các rạp chiếu phim. Đối với những hành khách hạng phổ thông, điều này sẽ giúp họ di chuyển dễ dàng hơn. Khi xem một bộ phim trong suốt thời gian bay, có lẽ hành khách sẽ cảm thấy mình giống như đang ở trong rạp chiếu phim hơn là trên máy bay vậy.

6. Buồng ngủ riêng lẻ

Thiết kế mới này được thiết kế bởi công ty Factory Design "Air Lair", chỉ có thể nói đây là một tin mừng khi đề cập đến công nghệ hàng không: công ty đã lên kế hoạch giới thiệu buồng ngủ cá nhân "cacoons" thay thế cho ghế ngồi. Hành khách ngồi trong khoang hạng nhất sẽ được thư giãn trong buồng ngủ hiện đại trang bị ánh sáng cá nhân, tự điều chỉnh âm thanh và nhiệt độ. Những "ghế ngồi" đặc biệt này được thiết kế tận dụng phần bên trong cabin của máy bay nhưng đòi hỏi sự đầu tư đáng kể. Do đó, hiện tại chỉ có một số ít hãng hàng không xem xét thiết kế này.

Theo Bright Side