Microsoft Corp cắt giảm mạnh nhân viên trong tài khóa mới

Theo báo cáo của Microsoft, công ty này đã cắt giảm việc làm tại cổng thông tin trực tuyến MSN.com và nền tảng đám mây Microsoft Azure.

(Nguồn: bloomberg)

Microsoft Corp ngày 16/7 cho biết công ty này đã tinh giản lực lượng lao động trước thời điểm bước vào tài khóa mới bắt đầu từ ngày 1/7.

Theo báo cáo của Microsoft, công ty này đã cắt giảm việc làm tại cổng thông tin trực tuyến MSN.com và nền tảng đám mây Microsoft Azure.

Dù Microsoft không tiết lộ về các vị trí, số lượng cũng như địa điểm các nhân viên thuộc diện bị thôi việc lần này, song theo tờ Business Insider, công ty này cắt giảm lên đến gần 1.000 việc làm.

Theo người phát ngôn của Microsoft, việc công ty này tái đánh giá hoạt động kinh doanh là một điều bình thường trước khi bước vào tài khóa mới. Vào thời điểm này năm 2017, Microsoft cũng cắt giảm hàng nghìn việc làm trong một nỗ lực tái cấu trúc.

Microsoft cùng ngày thông báo dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây sẽ ra mắt vào tháng 9/2020 và là một phần của gói đăng ký Xbox Game Pass Ultimate.

Trưởng nhóm phụ trách Xbox Phil Spencer khẳng định Microsoft đang đưa các tự game trong gói Xbox Game Pass và Project xCloud vào chung với gói Xbox Game Pass Ultimate mà không tính thêm phí.

Với tính năng chơi game trên nền tảng đám mây trong Game Pass Ultimate, người dùng có thể chơi hơn 100 game trên điện thoại hoặc máy tính bảng.

Chỉ với mức giá 15 USD/tháng, những khách hàng đăng ký gói Ultimate sẽ được tiếp cận thư viện game để chơi trên máy Xbox hoặc máy tính chạy hệ điều hành Windows.

Tính năng chơi game trên nền tảng đám mây trong Xbox Game Pass Ultimate cho phép người chơi có thể chơi game ở bất kỳ đâu và trên nhiều thiết bị.

Tại sự kiện vào ngày 23/7 tới, Microsoft sẽ giới thiệu các trò chơi trên thiết bị Xbox Series X thế hệ mới chuẩn bị ra mắt trong năm nay.

Các thiết bị chơi game đang đối mặt với sự cạnh tranh từ game trên nền tảng đám mây. Tuy nhiên, năm ngoái, Google đã mắt dịch vụ chơi game Stadia, cho phép chơi game trên bất kỳ thiết bị nào kết nối được Internet.

Trong khi đó, dịch vụ PlayStation Now của Sony Interactive Entertainment đã được tích hợp vào các thiết bị thế hệ mới nhất và các máy tính cá nhân hệ điều hành Windows./.

Theo VietnamPlus