12 bí mật mà ngành công nghiệp thực phẩm không bao giờ hé lộ

VietTimes -- Khi lướt qua những gian hàng thực phẩm, có phải màu sắc chính là thứ thu hút bạn nhất? Nhưng liệu đấy có phải sự lựa chọn thông minh? Rất tiếc khi phải nói rằng vẻ đẹp bề ngoài không liên quan gì tới hương vị hay đảm bảo sức khỏe cho bạn.

Bright Side đã đưa ra một số khuyến nghị giúp bạn lựa chọn thực phẩm đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

1. Pho mát cứng

Khi mua pho mát cứng, hãy chú ý đến màu sắc, lỗ hổng và kết cấu: hãy chọn loại đồng nhất và không có vỏ màu trắng; các lỗ phải được phân bố đều trên toàn bộ sản phẩm; nếu pho mát không khôi phục lại hình dáng của nó sau khi bạn ấn nhẹ, tốt hơn là không lựa chọn nó.

2. Thịt

Thịt tươi có màu hồng, không có màu đỏ tươi hoặc thậm chí là nâu. Lưu ý các vệt mỡ: chúng hơi lấp lánh và rất mỏng. Miếng thịt ngon cũng sẽ không bị biến dạng khi ấn vào và không dính vào tay bạn.

3. Cà phê xay

Hãy chọn cà phê xay với một mức giá trung bình vì giá rẻ chất lượng sẽ không tốt, trong khi hương vị của loại đắt tiền là như nhau. Cà phê xay không bao giờ được cất trong bình nhựa, chỉ cất giữ bằng ly thủy tinh hoặc kim loại. Hãy nhìn vào thời hạn sử dụng, thời gian kể từ ngày sản xuất không nên quá 18 tháng.

4. Mật ong

Mật ong tự nhiên thường trong suốt và có màu đồng nhất. Mật ong có vị rất ngọt và mùi thơm đặc trưng. Chà một giọt mật ong giữa các ngón tay của bạn, nếu nó dễ dàng thấm vào da, thì đây là loại tốt.

5. Kem

Hãy luôn xem thành phần của kem. Những loại kem hương hoa quả hiếm khi là tự nhiên, vì vậy tốt hơn hết là chọn loại kem chỉ chứa các loại hạt, kẹo trái cây. Mặt khác, kem que hầu như chẳng bao giờ được làm từ thành phần tự nhiên cả.

6. Sô-cô-la

Trước tiên hãy chú ý đến thành phần của sô-cô-la. Càng ít các loại thành phần thì sô-cô-la của bạn càng tốt. Sô-cô-la chất lượng phải chứa ca cao, bất kỳ thành phần nào khác thay thế ca cao đều là dấu hiệu của một sản phẩm nhân tạo. Ngoài ra, tốt hơn hết là nên chọn loại sô-cô-la có chứa dầu ca cao bên trong chứ không phải dầu thực vật.

7. Cá

Một con cá tươi có mắt sáng; mắt mờ và phồng lên là dấu hiệu của một con cá ươn. Mang cá phải có màu đỏ tươi hoặc màu hồng nhạt (trong trường hợp máu chảy qua mang).

8. Bánh mì

Bánh mì ngon thường không cứng, do vậy khi chọn bạn nên chạm tay vào để kiểm tra. Lưu ý rằng, bánh mì để trong túi sẽ bảo quản được lâu hơn nhưng nó sẽ làm mất hương vị chỉ trong vài giờ sau khi đóng gói.

9. Cà-rốt

Chọn cà rốt ngon rất dễ, chỉ cần có màu sáng, không có đốm nhỏ và nhỏ.

10. Ớt chuông

Nếu quả ớt được chia thành 2 hoặc 3 khoang thì nó sẽ hơi đắng và ít hạt. Nếu nó được chia thành 4 khoang, nhiều khả năng quả này sẽ ngọt và nhiều hạt.

11. Hành lá

Hãy nhìn vào phần nối tiếp giữa phần trắng và xanh của hành lá: nếu giữa đó có sự khác biệt thì đó là loại tốt còn nếu nó ngả màu dần dần, cây hành đó đã để lâu rồi.

12. Bột Gelatin

Gelatin được làm từ da luộc, gân, dây chằng hoặc xương của lợn và bò.

Bạn nên sử dụng bột agar được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên. Nó giúp làm đông thực phẩm ở nhiệt độ trong phòng.

Theo Bright Side