Xem thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ vật vã bước qua màn “chặt chém” của BGK

VietTimes – Đào Thị Hà là thí sinh chiến thắng ở tập 2, bước qua những màn “chặt chém” ác liệt của BGK, thể hiện thần thái và cái tôi duy nhất.
Ban giám khảo "chặt chém" không nương tay với thí sinh HHHV
Ban giám khảo "chặt chém" không nương tay với thí sinh HHHV

Trong tập 2 “Tôi thần thái” của chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019”, 60 thí sinh xuất sắc nhất đã trải qua một buổi huấn luyện cực kỳ thú vị dưới sự hướng dẫn của siêu mẫu Vũ Thu Phương, Á hậu, Siêu mẫu Võ Hoàng Yến và Hoa hậu H’Hen Niê. Thử thách về khả năng trình diễn catwalk và tỏa sáng trước thảm đỏ cánh tay Robot cũng tạo ra không ít khó khăn cho các thí sinh.

Thí sinh được huấn luyện dưới sự hướng dẫn của siêu mẫu Vũ Thu Phương và Á hậu, Siêu mẫu Võ Hoàng Yến. Hoa hậu H’Hen Niê giữ vai trò đồng hành và động viên tinh thần các thí sinh: “Hen nghĩ rằng sự tự tin và thần thái lúc đi catwalk là vô cùng quan trọng”. Đây cũng là tập đầu tiên có sự xuất hiện của giám khảo trên hàng ghế cố vấn.

Là siêu mẫu giàu kinh nghiệm, cố vấn đồng thời là ban giám khảo Vũ Thu Phương đã đưa ra những bài học mang tính chuyên môn và xây dựng hình ảnh khi trình diễn. Từ những bài học cơ bản về cách bắt chéo chân khi ngồi cho đến việc sử dụng ngôn ngữ hình thể để tôn vinh vóc dáng, siêu mẫu Vũ Thu Phương đã chỉ ra từng lỗi nhỏ của các thí sinh để khắc phục, sửa chữa và hoàn thiện bản thân hơn.

Siêu mẫu Vũ Thu Phương huấn luyện thí sinh HHHV
Siêu mẫu Vũ Thu Phương huấn luyện thí sinh HHHV
Xem thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ vật vã bước qua màn “chặt chém” của BGK ảnh 2
Trực tiếp thị phạm cho thí sinh HHHV học tập 
Xem thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ vật vã bước qua màn “chặt chém” của BGK ảnh 3
 

Trong khi đó với kinh nghiệm là đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2009 và hoạt động nhiều năm trong nghề người mẫu, Á hậu, Siêu mẫu Võ Hoàng Yến rất chú trọng đến thần thái khi trình diễn, đặc biệt là cách cười bằng ánh mắt. Đó là lý do Võ Hoàng Yến thẳng thắn nhận xét phần trình diễn của thí sinh  Lương Ý Như (SBD 134) và Nguyễn Ngọc Thanh Ngân (SBD 147): “Làm ơn đứng lên tạo dáng giùm cái, hoa hậu mà, đơ giống như ủa tôi là ai và đây là đâu? Đừng, đừng bao giờ như vậy. Có nghĩa là mình bình thường phải đẹp như lúc mình đi catwalk vậy đó. Các em đi thi hoa hậu là luôn luôn 24/24 các em phải diễn. Diễn khuôn mặt, diễn body của mình”.

Đánh giá chung về phần trình diễn của các thí sinh, Á hậu, Siêu mẫu Võ Hoàng Yến cho rằng: “Sự tự tin thoát ra từ bên trong mỗi người. Khi chúng ta thực sự tự tin, chúng ta mới đẹp và cái đẹp đó là cái đẹp từ bên trong, không ai lẫn với ai, các bạn hãy là chính mình”.

Á hậu, siêu mẫu Võ Hoàng Yến thị phạm cho thí sinh HHHV
Á hậu, siêu mẫu Võ Hoàng Yến thị phạm cho thí sinh HHHV


Với thử thách bịt mắt khi trình diễn, trong khi nhiều thí sinh thể hiện tốt thì một vài thí sinh khác đi không thẳng hàng và khá lúng túng khi đi mà không thấy gì. Thí sinh Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 202) và thí sinh Phạm Hồng Thúy Vân (SBD 218) có những bước đi loạng choạng dù đã có nhiều kinh nghiệm trình diễn. Đặc biệt, thí sinh Thúy Vân liên tục đi vào hàng ghế thí sinh ngồi. Doanh nhân, Siêu mẫu Vũ Thu Phương phải lên tiếng bức xúc: “Với một người đã có bản lĩnh sân khấu như Thúy Vân, chị không chấp nhận như vậy nha Vân!”. Á hậu, Siêu mẫu Võ Hoàng Yến cũng tỏ ra vô cùng bất ngờ: “Trời ơi không tin được luôn đó”.

Kết thúc buổi huấn luyện, Top 60 thí sinh đã có mặt tại Trung tâm sự kiện và triển lãm White Palace Phạm Văn Đồng để bước vào thử thách đầu tiên: lựa chọn phong cách, trình diễn catwalk, tạo dáng bao gồm bậc thang và bàn xoay với một trong 04 phong cách để chọn về các đội do của 04 giám khảo: Dạ hội (Đội Doanh nhân, Siêu mẫu Vũ Thu Phương), Áo dài (Đội Á hậu, Siêu mẫu Võ Hoàng Yến), Áo tắm (Đội Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí) và đầm Cocktail cá tính (Đội Hoa hậu H’Hen Niê). Sau phần thi, nếu chỉ có một thành viên ban giám khảo lựa chọn, thí sinh sẽ trình diễn phong cách đó trong video hình hiệu giới thiệu. Nếu có từ hai thành viên ban giám khảo lựa chọn trở lên, thí sinh sẽ được quyền lựa chọn phong cách mong muốn.

Đào Thị Hà trở thành thí sinh chiến thắng đầu tiên
Đào Thị Hà trở thành thí sinh chiến thắng đầu tiên
Đào Thị Hà dẫn đầu 10 thí sinh lot top trong các phần thử thách đầu tiên
Đào Thị Hà dẫn đầu 10 thí sinh lot top trong các phần thử thách đầu tiên
Xem thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ vật vã bước qua màn “chặt chém” của BGK ảnh 7
 

Thí sinh Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 202) từng đạt danh hiệu “Người đẹp Áo dài” tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, vì vậy cô chọn phong cách trình diễn áo dài cho thử thách này. Tuy nhiên, các giám khảo thử thách thì cho rằng sự lựa chọn này quá an toàn và mong muốn Khánh Vân bứt phá hơn nữa. Cuối cùng, Khánh Vân đã thay đổi phong cách và chọn về đội Áo tắm của Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí.

Thí sinh Hoàng Thị Hương (SBD 142) tuy có những bước đi loạng choạng trên bàn xoay nhưng sau đó cô lấy lại bình tĩnh và chinh phục ban giám khảo. Cả 4 giám khảo đều giơ bảng chọn Hoàng Thị Hương, kết quả cô chọn về đội Dạ Hội. Trong khi đó thí sinh Nguyễn Ngô Hoàng Nhi (SBD 229) được Hoa hậu H’Hen Niê khen ngợi vì thể hiện tốt nhất trong số các thí sinh đã thi.

Dù được nhà thiết kế Nguyễn Công Trí và siêu mẫu Vũ Thu Phương chọn, thí sinh Đào Thị Hà (SBD 334) vẫn giữ nguyên quyết định ban đầu của mình là trình diễn áo tắm. Giám khảo Nguyễn Công Trí đánh giá cao thí sinh Đào Thị Hà vì sự lựa chọn thông minh và đúng đắn.

Top 20 thí sinh xuất sắc nhất phần thử thách thảm đỏ cùng Cánh tay Robot gồm: Đào Thị Hà (SBD 334), Nguyễn Ngô Hoàng Nhi (SBD 229), Nguyễn Ngọc Thanh Ngân (SBD 147), Nguyễn Thị Hương Ly (SBD 242), Nguyễn Diana (SBD 150), Phạm Thị Anh Thư (SBD 144), Lê Thu Trang (SBD 145), Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 202), Nguyễn Huỳnh Kim Duyên (SBD 203), Đặng Thị Mỹ Khôi (SBD 245), Nguyễn Đặng Tường Linh (SBD 331), Phạm Hồng Thúy Vân (SBD 218), Nguyễn Thị Anh (SBD 317), Lê Hoàng Phương (SBD 231), Nguyễn Thị Vân Anh (SBD 205), Kiều Thị Thúy Hằng (SBD 111), Lê Ngọc Tuyền (SBD 209), Lương Ý Như (SBD 134), Trương Quỳnh Ngọc (SBD 207), Lâm Thị Bích Tuyền (SBD 241) đã bước vào thử thách “thảm đỏ cùng cánh tay Robot”. 20 thí sinh được khoác lên người những bộ trang phục dạ hội lộng lẫy, kết hợp cùng trang sức ngọc trai Long Beach Pearl, các thí sinh sẽ bắt cặp với nhau để thực hiện thử thách thảm đỏ cùng cánh tay robot, cụ thể là quay hình với camera slowmotion – đây là cách thức ghi hình trên các thảm đỏ danh giá trên thế giới. Luật thử thách thảm đỏ cánh tay Robot: 10,9,8 là điểm tối đa có thể nhận được khi thực hiện lần lượt lần 1, lần 2, lần 3. Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí, Doanh nhân, Siêu mẫu Vũ Thu Phương, Á hậu, Siêu mẫu Võ Hoàng Yến và Hoa hậu H’Hen Niê chính là giám khảo trong thử thách này.


Xem thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ vật vã bước qua màn “chặt chém” của BGK ảnh 8
Hoa hậu H'Hen Niê và siêu mẫu Vũ Thu Phương 
Xem thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ vật vã bước qua màn “chặt chém” của BGK ảnh 9
Thí sinh HHHV thể hiện cá tính và thần thái 
Xem thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ vật vã bước qua màn “chặt chém” của BGK ảnh 10
Tôi là duy nhất 
Xem thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ vật vã bước qua màn “chặt chém” của BGK ảnh 11
Mỗi gương mặt thể hiện một thần thái 
Xem thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ vật vã bước qua màn “chặt chém” của BGK ảnh 12
Dù bị BGK "chặt chém" nhưng các thí sinh HHHV phải tươi 
Xem thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ vật vã bước qua màn “chặt chém” của BGK ảnh 13
Học cách để thể hiện vẻ đẹp nội tâm 
Xem thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ vật vã bước qua màn “chặt chém” của BGK ảnh 14
 
Xem thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ vật vã bước qua màn “chặt chém” của BGK ảnh 15
Thử thách catwalk với cánh tay Robot 
Xem thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ vật vã bước qua màn “chặt chém” của BGK ảnh 16
Cánh tay Robot ghi hình rất nhanh, chỉ từ 1-2 giây, là thử thách không hề dễ vượt qua 

Ngoài thí sinh Đào Thị Hà (SBD 334) là người giành chiến thắng tập 2 “Tôi thần thái” bằng sự nỗ lực và quyết tâm không ngừng, các vị trí còn lại trong Top 10 gồm: Nguyễn Ngô Hoàng Nhi (SBD 229), Nguyễn Diana (SBD 150), Nguyễn Thị Hương Ly (SBD 242), Phạm Thị Anh Thư (SBD 144), Nguyễn Đặng Tường Linh (SBD 331), Lê Thu Trang (SBD 145), Đặng Thị Mỹ Khôi (SBD 245), Nguyễn Ngọc Thanh Ngân (SBD 147), Nguyễn Huỳnh Kim Duyên (SBD 203).

Top 60 sẽ tiếp tục bước vào những thử thách mới của tập 3 với chủ đề “Tôi phong cách”, sẽ lên sóng vào lúc 21h10 ngày 18/10/2019 trên kênh VTV9, phát lại trên kênh Youtube Miss Universe Vietnam và các đài truyền hình: Hà Nội (20h50 thứ 4 hàng tuần), Bình Dương 1&2 (21h thứ 7 hàng tuần), Bắc Giang (21h30), Khánh Hòa (KTV) (21h), Đắk Nông (20h15), Sóc Trăng (19h), TodayTV (19h) vào CN hàng tuần.

Phần thử thách trong chủ đề “Tôi thần thái” cũng góp phần huấn luyện thí sinh chuẩn bị cho phần thi Fashion Show vào ngày 16/10/2019. Đây là phần thi quyết định Top 45 chính thức đi tiếp với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.