Việt Nam vô địch SEA Games, đấu giá lần 2 bức vẽ ông Park Hang-Seo

VietTimes – Sau chiến thắng vô địch SEA Games 30 của đội tuyển bóng đá Việt Nam, bức tranh vẽ chân dung HLV Park Hang-Seo sẽ được đem ra đấu giá lần thứ hai.

Phiên đấu giá cuối tháng 12/2018 do bình luận viên Quang Huy điều hành

Phiên đấu giá cuối tháng 12/2018 do bình luận viên Quang Huy điều hành

Hòa trong niềm vui chung của cả nước sau chiến thắng 3 - 0 trong trận chung kết SEA Games tối qua 10/12, chủ sở hữu của bức tranh “Người thầy của tôi” vẽ HLV Park Hang-seo sẽ được đem ra bán đấu giá lần thứ hai vào tối 29/12 tới, tại Nhà đấu giá Chọn.

Bức tranh được họa sĩ Trần Thế Vĩnh vẽ trên chất liệu sơn dầu, kích thước: 73x92 cm, sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam tại Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF). Trong chương trình đấu giá tối 30/12/2018, bức tranh có mức giá khởi điểm là 5.000 USD (tương đương 117.000.000 đồng), cuối phiên đấu giá thuộc về Swisstouches La Luna Resort Nha Trang, với mức giá bán ra 10.500 USD (tương đương 243.600.000 đồng tại thời điểm đó).

“Với mong muốn lan tỏa những giá trị nhân văn đẹp đẽ của hình ảnh người Thầy, Nhà Đấu giá Nghệ thuật Chọn đã quyết định đấu giá bức tranh này. Swisstouches La Luna Resort Nha Trang đã đấu thành công với giá gõ búa 243.600.000 đồng. Toàn bộ số tiền được sử dụng vào mục đích từ thiện, trong đó 50% (121.800.000 đồng) chúng tôi đã trao tặng tới quỹ Hiểu Về Trái Tim; 50% còn lại được dùng để hỗ trợ, phát triển họa sĩ trẻ tài năng” - Ông Nguyễn Xuân Cường, đại diện Nhà đấu giá Nghệ thuật Chọn cho biết.

Việt Nam vô địch SEA Games, đấu giá lần 2 bức vẽ ông Park Hang-Seo ảnh 1

Bức tranh  sơn dầu "Người thầy của tôi" vẽ ông Park Hang-Seo do họa sĩ Trần Thế Vĩnh thực hiện 

Sau trận Chung kết tối qua, hình ảnh ông Park Hang-Seo sẵn sàng nhận thẻ đỏ vì tinh thần bảo vệ học trò của mình đã để lại trong trái tim người Việt một dấu ấn sâu đậm hơn. Ông Park đến với Việt Nam, và luôn khẳng định có trách nhiệm phải đưa giấc mơ vô địch bóng đá nam Châu Á của người Việt trở thành sự thật.

Bức vẽ ông Park Hang-Seo với một bàn tay đặt lên ngực trái, do họa sĩ Trần Thế Vĩnh thực hiện, đã ghi lại cái thần của người thầy tài năng, biết dùng người, lăn xả vì học trò, luôn có những quyết sách đúng với chiến thuật linh hoạt trên sân cỏ.

Hòa với niềm vui chung của người yêu bóng đá cả nước, và bày tỏ tình cảm của người Việt dành cho HLV Park Hang-Seo, Swisstouches La Luna Resort Nha Trang đã vừa quyết định không giữ riêng bức tranh lại cho mình mà đem ra bán đấu giá vào đêm 29/12 tới, với mục đích quyên góp cho những hoạt động từ thiện.

Từ đêm đấu giá năm ngoái đến đêm đấu giá năm nay đúng vừa tròn chẵn một năm, cũng là thời gian một năm sau chiến thắng vô địch ở giải đấu Khu vực Đông Nam Á. Cách đúng một năm, thầy Park Hang-Seo đã vừa dẫn đội tuyển Việt Nam vươn lên giành ngôi vô địch ở tầm châu lục, đón chiếc huy chương vàng trong mơ mà người Việt đã phải chờ chẵn 60 năm mới được chạm tay vào.