Tổng thống Obama và kiểu tự sướng bị ném đá nhiều nhất

Từ điển Oxford đã chính thức đưa từ "selfie" (chụp ảnh tự sướng) vào từ điển, chụp ảnh tự sướng đã trở thành hành vi phổ biến trong cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, không phải bất cứ lúc nào, nơi nào cũng thích hợp để chụp ảnh tự sướng..
Một kiểu tự sướng... không giống ai
Một kiểu tự sướng... không giống ai

“Selfie” được định nghĩa như sau: “Một tấm hình do người dùng tự chụp cho mình, thường được chụp bởi điện thoại thông minh, webcam hay các sản phẩm công nghệ khác... rồi được đăng lên và chia sẽ ở các trang mạng xã hội”. Tại Việt Nam, từ “Selfie” còn được hiểu như một hành động chụp hình "tự sướng".

Cư dân Mỹ mỉm cười chụp ảnh tự sướng trước hiện trường vụ nổ

Theo tờ Daily mail ngày 30-3-2015, 4 ngày trước đó, một tòa nhà thương mại ở Manhatan đã xảy ra vụ nổ, sau 2 tiếng đồng hồ, tòa nhà đã sụp đổ, khiến 2 người thiệt mạng và 25 người bị thương. Trước đống đổ nát, nhiều cư dân địa phương và du khách đã lấy điện thoại vui vẻ chụp ảnh tự sướng.

Tổng thống Obama chụp ảnh tự sướng trong lễ truy điệu cựu tổng thống Nam Phi Nelson Mandela

Ngày 10-12-2013, tại lễ truy điệu cựu tổng thống Nam Phi Nelson Mandela tổ chức tại Soweto, Nam Phi, tổng thống Mỹ Obama, thủ tướng Anh Cameroon và thủ tướng Đan Mạch Helle Thorning-Schmidt vui vẻ chụp ảnh tự sướng và bị cộng đồng cư dân mạng ném đá dữ dội.

Hai thanh niên Mỹ vừa lái máy bay vừa chụp ảnh tự sướng dẫn đến thiệt mạng

Ngày 31-5-2014, phi công Amritpal Singh 29 tuổi điều khiển máy bay nhỏ và chở một hành khách đã thiệt mạng ở gần sân bay Front Range thuộc Waton. Theo kết quả điều tra, trước khi máy bay rơi, hai người đã tranh thủ chụp ảnh tự sướng, đèn flash bật sáng đã khiến phi công mâts phương hướng dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Người dân Australia tự sướng trước hiện trường vụ bắt cóc

Ngày 15-12-2014, một quán cà phê tại trung tâm thành phố Sydney đã xảy ra vụ bắt cóc con tin khiến 3 người thiệt mạng và nhiều người bị thương. Trong khi đó, một số người dân lại chụp ảnh vui vẻ trước hiện trường vụ bắt cóc.  

Y tá Nga chụp ảnh tự sướng trước bệnh nhân

Theo trang RIDUS của Nga ngày 22-5-2015, một số y tá nước này đã tung lên mạng những bức ảnh lấy bối cảnh là các bệnh nhân bệnh nặng. 

Người đàn ông Mexico tự sướng với súng, tẩu hỏa trúng đạn thiệt mạng

 Ngày 4-8-2014, một thanh niên người Mexico đã chụp ảnh tự sướng với khẩu súng có đạn, không ngờ bóp cò nhầm, đạn vào đầu và thiệt mạng. 

Hai cô gái Nga chụp ảnh lõa thể trên đường 

Ngày 24-3-2015, hai cô gái Alina Zotova và Lika Ignatyeva bất chấp thuần phong mĩ tục, lõa thể chụp ảnh giữa đường dưới trời rét. Hành động này đã khiến hai cô bị công ty sa thải, 

Thanh niên người Mỹ chụp ảnh trước tàu hỏa bị ăn đá

Ngày 18-4-2014, trang mạng xã hội Youtube đã xuất hiện clip có tên gọi "tự sướng bị ăn đá". Trong clip, một thanh niên Mỹ định chụp ảnh tự sướng gần tàu hỏa, không ngờ lại bị nhân viên trên tàu đá thẳng vào người. Nhân viên này sợ người thanh niên gặp nguy hiểm nên đã tung cước cảnh báo. 

Y tá người Nga chụp ảnh trước bệnh nhân trong cơn nguy kịch

Theo tờ Daily mail của Anh, y tá người Nga 25 tuổi Tatiana Kulikova chụp ảnh tự sướng trước bệnh nhân đang trong cơn nguy kịch trên xe cấp cứu. Kết quả la nữ y tá này đã bị bệnh viện sa thải. 

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ chụp ảnh tại hiện trường một người nhảy lầu tự vẫn

Theo trang Inquisitr của Mỹ, tại thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ Ankara, ngày 5-9-2014, một viên cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ khi tiếp nhận vụ nhảy cầu tự vẫn đã chụp ảnh tự sướng tại địa điểm nạn nhân nhảy lầu. Vài giây sau khi viên cảnh sát này chụp ảnh, người thanh niên nhảy cầu đã tử vong. 

Công dân Mỹ chụp ảnh tự sướng trước hiện trường nhảy cầu tự vẫn

Ngày 3-12-2013, tại cầu Brooklyn, có một người thanh niên chuẩn bị nhảy cầu, một người phụ nữ đứng gần đó liền lấy điện thoại ra chụp ảnh tự sướng tại hiện trường. 

Trợ lý cảnh sát Mỹ đưa trộm tử thi ra ngoài chụp ảnh

Theo báo Mỹ, ngày 18-9-2014, một trợ lý cảnh sát Mỹ đã lén đưa tử thi ra khỏi nhà xác, sau khi chụp ảnh đã đưa lên mạng và vấp phải sự chỉ trích của đông đảo cộng đồng cư dân mạng Mỹ.

Hai cảnh sát cứu hỏa Nga chụp ảnh trước hiện trường vụ cháy

Theo tờ Daily mail của Anh, ngày 11-3-2015, một siêu thị ở thành phố Kazan của Nga xảy ra vụ cháy. Hai cảnh sát cứu hỏa là Rostislav Krylov và Rostislav Krylov đã vui vẻ chụp ảnh tự sướng tại hiện trường vụ cháy và đưa len mạng. Hành vi của hai cảnh sát này đã bị người dân Nga ném đá dữ dội. Thậm chí có người nghi ngờ rằng họ đến không phải vì thực hiện nhiệm vụ cứu hộ. 

Du khách Mỹ bất chấp nguy hiểm chụp ảnh với gấu 

Theo tờ Daily mail của Anh, ngày 29-1-2014, ngày càng có nhiều du khách đổ về South Lake Tahoe của Mỹ, bất chấp mối nguy hiểm chụp ảnh với gấu rừng. Cảnh sát địa phương đã phải đưa ra lời cảnh báo về mối nguy hiểm này. 

Tù nhân Mỹ tự sướng khoe cuộc sống nhàn nhã trong tù

Theo tờ Daily mail ngày 21-7-2014, tù nhân Dale Done của Mỹ đang trong thời gian ở tù đã kiếm được chiếc điện thoại di động hàng lậu và chụp ảnh tự sướng đưa lên mạng, khoe khoang cuộc sống nhàn tản của mình trong tù. Sau khi sự kiện xảy ra, Bộ tư pháp Mỹ đưa ra thông báo nghiêm cấm tù nhân sử dụng điện thoại di động và mạng xã hội, người vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh. 

Công nhân nhà máy sản xuất phomat của Nga chụp ảnh tự sướng tắm trong bồn sữa

Ngày 27-3-2014, ảnh 5 người tắm trong bồn sữa của một nhà máy sản xuất phomat ở thành phố Omsk của Nga đã bị phanh phui. Nguồn tin cho biết, một công nhân của nhà máy này đã mời bạn bè của anh ta đến trải nghiệm "dây chuyền làm việc". Tấm ảnh này được đưa lên mạng xã hội và bị một cô gái rất thích ăn phomat phát hiện ra, cô gái đã lập tức tốt cáo với Cơ quan giám sát tiêu dùng của Nga. 

 Theo DM