SHB đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2021 tăng 70%

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đây là kế hoạch tăng trưởng lợi nhuận cao nhất từ trước đến nay của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (Mã CK: SHB).
SHB đặt mục tiêu lợi nhuận tăng 70% năm 2021 (Ảnh minh hoạ - Nguồn: Internet)
SHB đặt mục tiêu lợi nhuận tăng 70% năm 2021 (Ảnh minh hoạ - Nguồn: Internet)

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (Mã CK: SHB) vừa công bố kế hoạch kinh doanh năm 2021, cụ thể lợi nhuận trước thuế tăng trưởng 70% so với năm 2020. Nhiều năm qua, SHB luôn hoàn thành và vượt các kế hoạch tăng trưởng đề ra.

Năm 2020, SHB báo lãi trước thuế đạt 3.268 tỉ đồng, tăng 8% so với năm trước; tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu (ROE) đạt 15,4%; NIM đạt 2,8%, tăng 0,8% so với năm 2019.

SHB đã chính thức khép lại quá trình sáp nhập Habubank, cơ bản hoàn tất các tồn đọng của đề án sáp nhập với kết quả kinh doanh vượt trội, trở thành điểm sáng trong suốt 10 năm trở lại đây của ngân hàng. Đây sẽ tiếp tục là một trong những động lực to lớn góp phần thúc đẩy sự chuyển mình mạnh mẽ của SHB trong giai đoạn tiếp theo.

Bên cạnh đó, nhà băng này đã hoàn thành cả 3 trụ cột Basel II thông qua đáp ứng yêu cầu của Thông tư 41, Thông tư 13; hình thành trụ cột an toàn cho giai đoạn tăng trưởng hiệu quả, chất lượng theo chiến lược kinh doanh tiếp theo của ngân hàng. SHB đồng thời hoàn thành tăng vốn lên hơn 17.500 tỷ đồng thông qua chi trả cổ tức và phát hành cổ phiếu mới, giúp nâng cao hơn nữa chỉ tiêu an toàn.

Các dự án chuyển đổi số, hiện đại hóa ngân hàng, các hệ thống chính sách quản lý rủi ro theo Basel II của SHB đã và đang được đầu tư, thúc đẩy mạnh mẽ, ngày càng góp phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh hiệu quả của ngân hàng.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu SHB hiện đang nằm trong nhịp tích lũy ngắn hạn tại ngưỡng giá 16.000 đồng, vốn hoá thị trường đạt hơn 27.700 tỉ đồng.

Thanh khoản những phiên gần đây với lượng giao dịch cổ phiếu lớn, duy trì giá trị ổn định cho thấy cổ phiếu vẫn đang hấp dẫn dòng tiền của nhà đầu tư. Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan, sẵn sàng bứt phá lên tạo sóng tăng mới.

Năm 2021 sẽ là năm SHB ngoài việc khẳng định sự phát triển toàn diện, tăng trưởng bền vững; còn hướng tới những mục tiêu mang tính tầm nhìn dài hạn. Với những dấu ấn cho đến nay, SHB được tin tưởng sẽ tạo ra nhiều “cú hích” có tầm ảnh hưởng đến thị trường, đặc biệt sau tín hiệu về kế hoạch tăng 70% lợi nhuận này./.