Quốc vương Malaysia cưới Hoa hậu Moskva

VietTimes -- Ngày 22/11/2018, tại Tổ hợp Trình diễn nổi tiếng sang trọng Barvikha Concert Hall ở Rublevka, khu của giới thượng lưu Moskva đã diễn ra đám cưới của Quốc vương Malaysia, Sultan Muhammad V, 49 tuổi và Oksana Voevodina, 25 tuổi, người đoạt danh hiệu “Miss Moscow 2015”.
Quốc vương Malaysia, Sultan Muhammad V, 49 tuổi và Oksana Voevodina, 25 tuổi, người đoạt danh hiệu “Miss Moscow 2015”
Quốc vương Malaysia, Sultan Muhammad V, 49 tuổi và Oksana Voevodina, 25 tuổi, người đoạt danh hiệu “Miss Moscow 2015”

Thời tiết đẹp, rất đông khách mời, hàng núi hoa, kim cương, quà tặng sang trọng dành cho cô dâu chú rể. Trên bàn tiệc đám cưới không có đồ uống chứa cồn và toàn bộ thức ăn đều thuộc loại halal, thực phẩm tinh khiết cho phép theo Luật Hồi giáo (The Syariah Law).

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, Quốc vương Malaysia đã ra mắt công chúng trong trang phục quốc gia Malaysia, còn Hoa hậu Oksana Voevodina rất xinh đẹp trong trang phục truyền thống của cô dâu Nga.

Muhammad V sinh ngày 06/10/1969 tại sultanate (bang) Kelantan Malaysia. Ông trở thành Sultan của bang Kelantan từ 13/09/2010. Tháng 11/2011, ông được bầu làm Phó vương Vương quốc Malaysia nhiệm kỳ 5 năm. Từ ngày 13/12/2016 đến nay, ông là Quốc vương Malaysia và như vậy, Muhammad V đã trị vì Malaysia được 2 năm.

Oksana Voevodina nhận danh hiệu "Miss Moscow" vào năm 2015. Khi đó, cô gái 22 tuổi đang học thạc sĩ tại Học viện Kinh tế Quốc gia Moskva mang tên Plekhanov (Nga). Trong một cuộc phỏng vấn ngay sau khi nhận giải thưởng, Oksana Voevodina cho biết, cô mơ ước trở thành người dẫn chương trình (MC) truyền hình.

Có vẻ Oksana Voevodina đã tiếp nhận đức tin Hồi giáo trước đám cưới (thể hiện qua việc khoác thêm hijab trong đám cưới sau phần nghi lễ chính). Việc cô và chú rể tương lai Quốc vương Malaysia quen biết ở đâu, vẫn còn là một điều bí ẩn đối với truyền thông thế giới.

Đám cưới đã diễn ra theo phong cách bao gồm những yếu tố truyền thống của cả Nga lẫn Malaysia. Cô dâu lúc đầu mặc bộ váy cưới dài màu trắng truyền thống của Nga, nhưng sau đó đã khoác thêm hijab trang phục Hồi giáo truyền thống.

Sau đám cưới ở Moskva, quí bà Oksana sẽ theo Quốc vương về sống ở Malaysia, nơi theo Luật hôn nhân từ Kinh Koran, người đàn ông có thể lấy 4 vợ. Tuy nhiên thực tế, hiện nay ở Malaysia đó là một điều rất hiếm gặp, ngay cả đối với Quốc vương.

Sau đây là một số hình ảnh về lễ cưới của hai người, hình ảnh đăng quang Hoa hậu của Voevodina và Quốc vương Muhammad V: