Liên hoan phim Việt Nam 2019: Vinh danh các nghệ sĩ và tác phẩm điện ảnh xuất sắc

VieTimes -- Tháng 11/2019, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức sẽ diễn ra tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Liên hoan nhằm biểu dương các tác phẩm điện ảnh mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo, đồng thời, vinh danh các nghệ sĩ điện ảnh có thành quả nghệ thuật nổi bật. 
Lễ khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX. (Nguồn vtv.vn)
Lễ khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX. (Nguồn vtv.vn)

Theo Cục Điện ảnh (Bộ VHTTDL), đối tượng tham dự Liên hoan phim Việt Nam lần này gồm tất cả các cơ sở điện ảnh trong nước có sản xuất phim truyện điện ảnh, phim tài liệu, phim khoa học, phim hoạt hình có chất liệu phim kỹ thuật số (thấp nhất là định dạng HD).

Các tác phẩm tham dự Liên hoan phải là phim đã được Cục Điện ảnh hoặc Sở VHTTDL, Sở VHTT cấp phép, trong thời gian từ ngày 11/9/2017 - 10/9/2019.

Theo qui đinh, các phim dự Liên hoan phải chưa tham dự Liên hoan Phim Việt Nam và Liên hoan Truyền hình toàn quốc, đồng thời, không vi phạm bản quyền tác giả dưới mọi hình thức.

Các phim tham dự phải đáp ứng những yêu cầu: Phim truyện điện ảnh phải có thời lượng từ 80 phút trở lên, được cấp giấy phép phổ biến phim trong khoảng thời gian là 2 năm.

Phim tài liệu, phim khoa học, phim hoạt hình phải là bộ phim hoàn chỉnh, không quá 100 phút. Trong đó, phim tài liệu nằm trong 60% tổng số phim đã được sản xuất cấp giấy phép phổ biến; phim khoa học thuộc tỷ lệ 75% và phim hoạt hình có tỷ lệ 70% tổng số phim đã được sản xuất và cấp giấy phép phổ biến phim.