Để không trẻ em nào bị bỏ lại phía sau

VietTimes – Có tới 24.000 cuốn sách miễn phí của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ dành tặng các cha mẹ Việt, với mục đích để không trẻ em nào bị bỏ lại phía sau.
Bộ sách Helping Your Child của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ chuyển tặng tới cha mẹ Việt
Bộ sách Helping Your Child của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ chuyển tặng tới cha mẹ Việt

Bắt đầu từ ngày 8/9, tiếp tục đồng hành cùng cha mẹ Việt trong hành trình “10 triệu gia đình đọc sách cùng con”, dự án Ehomebooks thực hiện chiến dịch gây quỹ “Helping Your Child 2”.

Dự án đưa ra thông điệp “Không trẻ em nào bị bỏ lại phía sau” - đây cũng là tên một đạo luật của Hoa Kỳ nhằm đề xuất những cải cách thể hiện sự tin tưởng vào các trường công lập và sứ mệnh phát triển tư duy, tính cách của mỗi đứa trẻ, từ mọi gia cảnh trên mọi vùng miền.

Ehomebooks tiên phong trong giáo dục gia đình, mang đến những cuốn sách có giá trị nhân văn giúp giáo dục trẻ trở thành con người có ước mơ, nhân cách, trí tuệ, sức khỏe và sống hạnh phúc.

“Helping Your Child” có tên tiếng Việt là “Người Mỹ giúp con” gồm 8 tập: Người Mỹ giúp con ham đọc sách, Người Mỹ giúp con ở độ tuổi mầm non, Người Mỹ giúp con học Toán, Người Mỹ giúp con học Lịch sử, Người Mỹ giúp con học Khoa học, Người Mỹ giúp con thành công trong học tập, Người Mỹ giúp con trở thành công dân có trách nhiệm, Người Mỹ giúp con vượt qua giai đoạn đầu của tuổi vị thành niên.

Một trong 8 cuốn sách thuộc bộ "Helping Your Child" ảnh 1
Một trong 8 cuốn sách thuộc bộ "Helping Your Child"
Bộ 8 cuốn sách được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ gửi tặng cha mẹ Việt ảnh 2
Bộ 8 cuốn sách được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ gửi tặng cha mẹ Việt 

Mỗi tập sách đều được chia làm 2 phần với phần 1 là những lý thuyết dựa trên những nghiên cứu khoa học về tâm lý và suy nghĩ của đứa trẻ trong mỗi độ tuổi, cách cha mẹ giúp con định hướng và hỗ trợ con trong quá trình học tập, bước qua mỗi giai đoạn phát triển.

Phần 2 là những bài tập thực hành được hướng dẫn chi tiết các hoạt động mà cha mẹ có thể tham gia cùng con trong quá trình học tập, rèn luyện.

Chiến dịch gây quỹ “Helping Your Child” lần 2 kêu gọi ủng hộ 24.000 cuốn sách cho cha mẹ Việt đồng thời đóng góp 10% số tiền ủng hộ vào quỹ SOS Việt Nam. Toàn bộ dự án là hoạt động phi lợi nhuận.

Hồi đầu năm 2019, Ehomebooks đã thực hiện thành công chiến dịch gây quỹ “Helping Your Child” lần 1, kêu gọi sự đóng góp từ cộng đồng số tiền 200 triệu đồng để in tặng miễn phí 16.000 cuốn sách “Helping Your Child” của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ cho cha mẹ Việt. Chỉ sau 20 ngày, dự án thành công 144 %.