“Chàng trai hát rong” Aki Khoa ra mắt MV “Mưa bay theo cơn gió”

VietTimes – Sau thời gian dài ấp ủ ý tưởng, sáng tác và thực hiện, chiều qua 17/7, “hot boy kẹo kéo” - ca sĩ Aki Khoa cùng ê kíp chính thức ra mắt MV “Mưa bay theo cơn gió”.
Aki Khoa cùng ê kíp vừa chính thức ra mắt MV “Mưa bay theo cơn gió” chiều 17/7
Aki Khoa cùng ê kíp vừa chính thức ra mắt MV “Mưa bay theo cơn gió” chiều 17/7

Nhiều nghệ sĩ, người mẫu, diễn viên như Cát Tường, Nam vương Hoàng Phi Kha, NSƯT Trịnh Kim Chi, ca sĩ Hồ Gia Hùng, ca nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ, ca sĩ Lâm Chấn Huy, nhóm VMusic, ca sĩ Hồ Nhật Huy… cùng đến chúc mừng Aki Khoa.

Đây là MV thứ 3 ca sĩ Aki Khoa đã ra mắt sau thời gian chính thức bước vào con đường âm nhạc. Trước đây anh đã từng ra mắt MV “Thanh xuân trong em” và “Ký ức mong manh” dịp Giáng sinh năm 2018.

Ca sĩ trẻ Aki Khoa tên thật là Nguyễn Tấn Khoa, sinh năm 1998 tại Quảng Ngãi. Anh vào Sài Gòn lập nghiệp từ rất sớm. Vốn có đam mê âm nhạc nên anh bắt đầu cover những bài hit của các ca sĩ nổi tiếng và cũng bắt đầu nổi danh trên Youtube từ đó. Đồng thời, anh đã gây được tiếng vang trong cộng đồng mạng và nhận được nhiều bình luận, động viên và cổ vũ.

Đam mê âm nhạc và muốn sống trọn với ước mơ ca hát, Aki Khoa đang dần dần từng bước phấn đấu và nỗ lực hết mình để thực hiện con đường nghệ thuật. Aki Khoa thường thể hiện những bài Ballad trữ tình, ngoài ra, anh còn thử sức với những bài hát ở thể loại R&B, Remix. Anh cũng đã từng tham dự các cuộc thi âm nhạc và đạt được giải Á quân khu vực miền Trung của BeU Honda, top chung kết của cuộc thi Nhóm nhạc toàn năng P336...

Nhiều bạn bè văn nghệ đến chúc mừng Aki Khoa
Nhiều bạn bè văn nghệ đến chúc mừng Aki Khoa 
 

Bên cạnh giọng hát truyền cảm, tone cao, có nội lực và khơi gợi cảm xúc của người nghe, Aki Khoa còn là tác giả của các ca khúc “Thanh xuân trong em”, “Ký ức mong manh”, “Về quê ăn Tết”, “Chờ em cuối đông”.

Anh cho biết ban đầu cũng vì điều kiện tài chính không cho phép nên anh muốn tự sáng tác bài hát rồi thành ra yêu thích việc sáng tác. Đây cũng là cách “anh chàng du ca đường phố” gởi gắm, chia sẻ những nỗi niềm tâm sự, trải nghiệm trong cuộc sống sau những ngày bôn ba lập nghiệp và nhất là thực hiện giấc mơ của “chàng trai hát rong” đam mê âm nhạc.

Trong MV “Mưa bay theo cơn gió”, ngoài thể hiện giọng hát chính là Aki Khoa, còn có sự đóng góp diễn xuất của ca sĩ Lumee, ca sĩ Lê Quang Khanh, ca sĩ Rin Nhật Vũ và Đào Trần Minh Nguyệt. Đây cũng chính là những người bạn thân thiết luôn đồng hành và cổ vũ Aki Khoa trên con đường nghệ thuật. Đồng thời, Aki Khoa cũng là người viết kịch bản và thực hiện cả vai trò đạo diễn.

MV xoay quanh chuyện tình yêu của các nhân vật. Trong cuộc sống hiện đại, tình yêu dù bền chặt và say đắm nhưng qua tháng ngày cũng bị tác động bởi những thay đổi của cuộc sống, bởi hoàn cảnh, niềm tin, bởi sự cám dỗ của đồng tiền. Thế nên, “Mưa bay theo cơn gió”, - câu chuyện tình buồn nhiều thay đổi như chính những con mưa bay theo các cơn gió luôn thay chiều đổi hướng trước tác động của cuộc sống.

Aki Khoa muốn gởi gắm đến người nghe thông điệp hãy trân trọng tình yêu, đừng đùa cợt với tình yêu để rồi khi đã mất đi ân hận cả đời. MV đánh dấu giai đoạn mới của Aki Khoa trên con đường thể nghiệm âm nhạc và sáng tác.