Quân đội Syria giành lại nhiều làng trong ngày cuối cùng năm 2015

Ngày 31.12.2015, kết thúc một năm đầy kịch tính của chiến trường Syria. Trong tình hình biến động nhanh chóng, quân đội Syria nỗ lực giành lại các ngội làng thuộc vùng nông thôn các tỉnh. Có vẻ như bộ tư lệnh quân đội Syria đang thực hiện chiến lược "giải phóng nông thôn, bao vây thành thị" trong năm 2016.
Quân đội Syria giành lại nhiều làng trong ngày cuối cùng năm 2015

Nguồn tin từ Arab Source cho biết: Ngày 01.01.2015, quân đội Syria tiến hành các trận chiến đấu mới chống lực lượng khủng bố trên các chiến trường, vây lấn tiến công giành lại các khu vực từ các lực lượng khủng bố, đánh thiệt hại nặng kẻ thù về sinh lực và phương tiện chiến tranh.

Ngày 31.12.2015 vừa qua Các đơn vị quân đội Syria, được sự phối hợp của lực lượng vũ trang địa phương NDF đã tiến hành các trận đánh liên tiếp giành lại các khu dân cư Ghreemish, Zor al-Sous,al-Ziyadiyeh và al-Sheikh Abdullah thuộc tỉnh  Hama. Theo nguồn tin từ SANA.

Hàng loạt các khu dân cư và làng mạc như Zur Sariheen, al-Maktout, Jenan, al-Sarmya, Ra’aboun, al-Makhrez and al-Muradiya ở khu vực phía đông tỉnh Hama cũng được quân đội Syria giành lại từ các lực lượng khủng bố và các tổ chức vũ trang Hồi giáo cực đoan.

Tại các địa bàn giành lại được từ tay khủng bố, quân đội Syria truy quét tiêu diệt các tay súng thánh chiến, tháo gỡ bom mìn do các phần tử cực đoan cài đặt.

Ở những địa bàn khác trong tỉnh Aleppo, lực lượng không quân Syria ném bom căn cứ, khu vực tập trung binh lực của IS (Daesh theo tiếng Arab) trong các khu dân cư Afash, Deir Qaq, Aisheh, al-Hader và khu vực al-Bab, tiêu diệt một số tay súng khủng bố, phá hủy nhiều xe cơ giới và vũ khí trang bị.

Quân đội Syria tấn công mạnh vào các trận địa và căn cứ của tổ chức Al-Qaeda ở Syria Jabhat Al-Nusra ở các địa bàn Karm al-Tarab, al-Sheikh Lutfi, Salah Eddin, al-Rashidin và Bani Zaid ngoại vi thành phố Aleppo.

Trong ngày 31.12 Quân đội Syria đã tiêu diệt 15 tay súng Hồi giáo cực đoàn ở huyện Tir Ma’ala thuộc tỉnh Homs. Không quân Syria không kích dữ dội vào trận địa của IS tại khu vực al-Qaryatin và khu vực Marmalit al-Qaryati.

Lực lương vũ trang quân đội Syria tấn công vào nhóm Hồi giáo cực đoan Dar’ al-Islam ở tỉnh Dara’a , tiêu diệt và làm bị thường nhiều chiến binh của tổ chức này.

Cuộc xung đột ở Syria bùng phát vào 3 năm 2011, cướp đi sinh mạng của hơn 250.000 người và khiến hơn một triệu người bị thương, 12,2 triệu người, trong đó có hơn 5,6 triệu trẻ em  cần hỗ trợ nhân đạo ở Syria. Cuộc chiến tranh đã khiến 7,6 triệu người phải di tản đến các vùng khác và ra nước ngoài. Theo thống kê của Liên Hiệp Quốc.

Những hoạt động chiến đấu căng thẳng của các lực lượng vũ trang Syria vẫn diễn ra mạnh mẽ vào ngày cuối cùng của năm 2015.

QPAN