Quân đội Syria bẻ gãy cuộc tấn công của Al Qaeda Syria trên miền Nam Aleppo

VietTimes -- Chỉ 24 giờ sau cuộc tấn công quy mô lớn trên vùng nông thôn phía nam Aleppo, nhóm Al-Qaeda binh lực “Jabhat Al-Nusra” và “Jund Al-Aqsa” đành bỏ các trận địa bên ngoài làng Tal Al-‘Eiss tháo lui, thêm một cuộc chiến hiệu quả của quân đội Syria ở miền Nam tỉnh Aleppo..
Quân đội Syria bẻ gãy cuộc tấn công của Al Qaeda Syria trên miền Nam Aleppo

Những thông tin ban đầu của các truyền thông viên mạng xã hội ủng hộ lực lượng đối lập tuyên bố Jabhat Al-Nusra và Jund Al-Aqsa đã đánh chiếm được ngôi làng Tal Al-‘Eiss từ lực lượng chính phủ Syria. Nhưng một số nguồn tin từ quân đội Syria cho biết, ngôi làng chưa bao giờ lọt vào tay lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Những binh sĩ bảo vệ ngôi làng Tal Al-‘Eiss từ lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Harakat Al-Nujaba (bán vũ trang Iraq), Liwaa Al-Badr (bán vũ trang Iraq), và Kataebat Al-Ba’ath (tiểu đoàn Al-Ba’ath).

Sau trận đọ súng gay go ác liệt giữa các nhóm phiến quân Al-Qaeda Syria và lực lượng bảo vệ trên vành đai phía tây làng Tal Al-‘Eiss, lực lượng Al Qaeda tháo lui và quân đội Syria đã giành lại được quyền kiểm soát các cao điểm nằm ở phía bắc của làng Banes, bao gồm cả cao điểm Tal SyriaTel.

Tổn thất về sinh lực của lực lượng Al Qaeda không được nắng rõ. Quân đội Syria vẫn giữ vững được làng Banes và Tal Al-‘Eiss. Tấn công về phía nam của Aleppo hiện nay chỉ còn là vấn đề thời gian. Các lực lượng vũ trang Syria đang tập trung binh lực để thực hiện các nhiệm vụ trước mặt tại vùng phía bắc thuộc tỉnh có diện tích rộng lớn này – Aleppo.

Lực lượng Hezbollah Iraq chiến đấu trên chiến trường Nam Aleppo

NT