Chiến sự Syria: Phiến quân cố thủ hai quận ngoại ô Damascus khả năng sớm đầu hàng

VietTimes -- Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Damascus cho biết, nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan có khả năng sẽ phải hạ vũ khí đầu hàng, giao nộp hai quận ngoại ô Qaboun và Barzeh thuộc miền đông ngoại ô Damascus.

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Đông Ghouta

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Đông Ghouta

Ngày 20.02.2017, đại diện của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến và đại diện chính phủ Syria đã có cuộc gặp để thảo luận về điều kiện đầu hàng trong cả hai quận ngoại ô Barzeh và Qaboun.

Các điều kiện đầu hàng cho những địa bàn ngoại ô này cũng tương tự như thỏa thuận đầu hàng khu vực Wadi Barada. Các chiến binh thánh chiến giao nộp hai quận Qaboun và Barzeh cho chính quyền Syria, họ sẽ được vận chuyển đến tỉnh Idlib.

Để gây áp lực buộc nhóm phiến quân thánh chiến phải chấp nhận điều kiện đầu hàng, lữ đoàn 42 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 tiếp tục chiến dịch tấn công vào hai quận Qaboun và Barzeh, đánh phá nhiều mục tiêu của lực lượng chiến binh thánh chiến bên trong các quận ngoại ô Damascus.

Hai quận ngoại ô Barzeh và Qaboun là địa bàn then chốt để giải phóng khu vực Đông Ghouta, lực lượng chiến binh thánh chiến tại đây thường vận chuyển lậu vũ khí trang bị quân sự cho các nhóm Hồi giáo cực đoan, dẫn đầu là Jabhat Fateh Al-Sham (Al-Qaeda Syria) trong Đông Ghouta.

Chiến sự Syria: Phiến quân cố thủ hai quận ngoại ô Damascus khả năng sớm đầu hàng ảnh 1

Các quận Qaboun và Barzeh (vòng trắng lớn) và thị trấn Harasta (vòng trắng nhỏ) có khả năng sẽ sớm đầu hàng quân đội Syria

NT