Bà Hillary Clinton tiếp tục nới rộng khoảng cách với ông Donald Trump

Con đường vào Nhà Trắng của bà Hillary Clinton, ứng cử viên của đảng Dân chủ, có vẻ như đang rộng mở do sự chênh lệnh tỷ lệ cử tri ủng hộ bà và đối thủ Donald Trump của đảng Cộng hòa, đang ngày càng rõ rệt. 
Bà Hillary Clinton tiếp tục nới rộng khoảng cách với ông Donald Trump.
Bà Hillary Clinton tiếp tục nới rộng khoảng cách với ông Donald Trump.

Chỉ còn 2 tuần nữa là đến ngày bầu cử (8/11), bà Clinton vẫn củng cố thế dẫn trước ông Trump, đặc biệt tại các bang "chiến địa."

Theo thăm dò dư luận do ABC News tiến hành và công bố ngày 23/10, cựu Ngoại trưởng Mỹ tiếp tục giữ được khoảng cách biệt lớn đối với đối thủ với 50% số người ủng hộ, trong khi đó tỷ phú bất động sản ở thành phố New York chỉ được 38% sự hậu thuẫn. 

Đây là tỷ lệ ủng hộ lớn nhất mà bà Clinton có được kể khi khởi động chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng. 

Trong khi đó, thăm dò của ABC News cũng nhận thấy sự ủng hộ của các thành viên đảng Cộng hòa đối với ứng cử viên của đảng này có xu hướng giảm mạnh, với mức giảm 7% so với cuối tuần trước.

Tương tự, một khảo sát gần đây cho thấy ưu thế vẫn thuộc về bà Clinton tại một số bang quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến kết quả bầu cử, trong đó phải kể đến bang Florida. 

Các khảo sát mới đây thực hiện tại tiểu bang có biệt danh là Ánh nắng này cho thấy bà Clinton đang dẫn trước ông Trump với tỷ lệ lần lượt là 47% và 43%. 

Trước tình thế không mấy khả quan này, người quản lý ban tranh cử của ông Trump, ông Kellyanne Conway, trong chương trình "Gặp gỡ báo chí" của kênh NBC, thừa nhận: "Chúng tôi đang bị tụt lại phía sau."

Tuy nhiên, ông Conway nhấn mạnh cuộc đua vẫn chưa chấm dứt và Ban tranh cử của ứng cử viên Cộng hòa này sẽ không từ bỏ nỗ lực để tìm cách lôi kéo sự ủng hộ của những cử tri còn đang do dự. 

Ông cho rằng bà Clinton đã có "những lợi thế lớn," trong đó tài chính dồi dào giúp bà đẩy mạnh tuyên truyền trên truyền thông trước thềm bầu cử.

Hiện cả hai ứng cử viên đều ráo riết lôi kéo thêm cử tri tại các bang "chiến địa." Tỷ phú Donald Trump trong cuộc vận động tranh cử tại thành phố Naple, Florida, đã kêu gọi người ủng hộ cẩn trọng trước mọi thông tin có nội dung hậu thuẫn đối thủ Clinton mà truyền thông nước này đưa. 

Trong khi đó, cựu Ngoại trưởng Mỹ Clinton cũng không bỏ lỡ thời gian cuối cùng trước thềm bầu cử để thuyết phục những cử tri còn do dự. 

Ban vận động tranh cử của nữ chính khách 68 tuổi này sẽ đẩy mạnh các hoạt động tranh cử trên khắp bang Bắc Carolina, và dự kiến cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ này sẽ lần đầu tiên tham gia vận động tranh cử cùng đương kim Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama vào ngày 27/10 tới cũng tại bang này.

Nguồn: Vietnamplus