"Xử" xong vụ NumbeOner "có ruồi", Dr. Thanh của Tân Hiệp Phát lại...có cặn

Do liên tục phát hiện nhiều chai trà thảo mộc Dr. Thanh có cặn, ngành y tế tỉnh Cà Mau đã phát đi thông báo khuyến cáo người dân không nên sử dụng những sản phẩm này.

"Xử" xong vụ NumbeOner "có ruồi", Dr. Thanh của Tân Hiệp Phát lại...có cặn

Ngày 18/12, bác sĩ Trần Bé Ngoan – Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Cà Mau) xác nhận vừa ra văn bản gửi ban chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng y tế, trung tâm y tế các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh về việc tăng cường kiểm soát sản phẩm trà thảo mộc Dr. Thanh - sản phẩm của Công ty TNHH - TMDV Tân Hiệp Phát có cặn trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

"Xử" xong vụ NumbeOner "có ruồi", Dr. Thanh của Tân Hiệp Phát lại...có cặn ảnh 1
Công văn cảnh báo người tiêu dùng của ngành y tế Cà Mau

Nội dung công văn nêu rõ: Vừa qua trên địa bàn TP. Cà Mau phát hiện có bán sản phẩm trà thảo mộc Dr. Thanh còn hạn sử dụng nhưng có cặn. Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện có tổng số 79 chai trà thảo mộc Dr. Thanh (loại 350 ml/chai), được sản xuất và đóng gói tại Công ty TNHH - TMDV Tân Hiệp Phát (địa chỉ: 219, Đại lộ Bình Dương, phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) chai còn nguyên vẹn, nhưng có cặn lơ lững, trắng đục.

“Những chai Dr.Thanh có cặn mà người dân phát hiện và báo cho chính quyền địa phương có thời gian sản xuất vào tháng 7/2015, hết hạn vào tháng 10/2016. Ngành y tế tỉnh Cà Mau đã thông báo đến các cơ quan liên quan để biết và có biện pháp kiểm soát, hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh tự kiểm tra, không được bán ra thị trường. 

Bên cạnh đó cũng khuyến cáo người tiêu dùng không được sử dụng những sản phẩm có hiện tượng nêu trên. Nếu phát hiện thì xử lý theo quy định của pháp luật và báo cáo về Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau” – ông Ngoan cho biết.

"Xử" xong vụ NumbeOner "có ruồi", Dr. Thanh của Tân Hiệp Phát lại...có cặn ảnh 2
Những chai trà thảo mộc Dr. Thanh có cặn được phát hiện vào trưa 14/12

Trước đó, vào trưa 14/12, một người dân vào quán cà phê võng Đất Mũi (phường 5, TP. Cà Mau) gọi chai trà thảo mộc Dr. Thanh ra uống thì phát hiện có vật lạ bên trong, nên thông tin cho chủ quán và báo cơ quan chức năng.

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với một số cơ quan chức năng và chính quyền sở  tại kiểm tra, lập biên bản vụ việc. Ngoài ra, tại quán cà phê này cơ quan chức năng còn lại phát hiện một chai Dr. Thanh khác có chứa vật lạ tượng tự. Chủ quán cà phê cho biết, những chai trà thảo mộc Dr. Thanh có cặn này được mua từ tiệm tạp hóa gần đó.

Theo VNN