Xiaomi đang chế tạo một loại SIM 2 trong 1 vô cùng độc đáo

VietTimes -- Theo bằng sáng chế mới được công bố, Xiaomi đang phát triển một loại SIM 5G tích hợp thêm khả năng cung cấp dung lượng lưu trữ cho điện thoại thông minh.

Xiaomi đang lên kế hoạch chế tạo một loại SIM 2 trong 1 (Ảnh: Gizmochina)

Xiaomi đang lên kế hoạch chế tạo một loại SIM 2 trong 1 (Ảnh: Gizmochina)

Mạng 5G đã và đang trở thành một xu thế, giờ đây với tốc độ băng thông nhanh hơn người dùng có thể thoải mái tải xuống những nội dung có dung lượng lớn hay thậm chí có thể livestream ở chế độ 4K một cách dễ dàng. Ngày nay, trên thị trường có rất ít những chiếc điện thoại còn trang bị cho mình khe cắm thẻ nhớ mở rộng. Đây là một trang bị nên có bởi khi mà chất lượng ảnh chụp, chất lượng quay video trên những chiếc máy ngày một tăng lên thì việc có một dung lượng bộ nhớ đủ lớn để lưu trữ là một vấn đề quan trọng. 

Theo những thông tin mới đây, gã khổng lồ đến từ Trung Quốc - Xiaomi đang lên kế hoạch chế tạo ra một loại SIM và thẻ nhớ hai trong một. Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên loại SIM này xuất hiện. Trước đó vào năm 2019 đã có một công ty công nghệ giới thiệu bản demo về 1 loại SIM có khả năng kết hợp với thẻ nhớ, tuy nhiên cho đến nay nó vẫn chỉ là một bản "demo" không hơn không kém. Đây là một sáng kiến tuyệt vời, và Xiaomi đang là công ty quan tâm đến nó.

Xiaomi đang chế tạo một loại SIM 2 trong 1 vô cùng độc đáo ảnh 1

Hình ảnh bằng sáng chế của Xiaomi (Ảnh: Gizmochina)

Theo bằng sáng chế mới được công bố, Xiaomi đang phát triển một  loại SIM 5G tích hợp thêm khả năng cung cấp dung lượng lưu trữ cho chiếc smartphone. Theo thiết kế loại SIM này sẽ được chia làm 2 mặt, một mặt có chức năng của một chiếc SIM 5G thông thường, mặt còn lại sẽ có chức năng của một thẻ microSD. Để sử dụng được loại SIM đặc biệt này chắc chắn những chiếc smartphone cũng phải trang bị một khe cắm đặc biệt tương ứng cho nó.

Nếu như sáng chế này thành công, nó sẽ là một bước chuyển lớn trong ngành công nghiệp điện thoại trên toàn thế giới.

Nguồn: Gizmo China

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm