Vụ bán tòa nhà cao nhất Việt Nam, cháu Tổng thư ký LHQ bị phạt gần 600.000 USD

VietTimes -- Tòa án Seoul kết luận ông Ban Joo Hyun - cháu của Tổng Thư ký Liên Hợp quốc (LHQ) Ban Ki Moon - đã phạm tội gian lận và buộc người này phải trả cho công ty Hàn Quốc Keangnam Enterprises số tiền 590.000 USD.

Tòa nhà Keangnam Hà Nội

Tòa nhà Keangnam Hà Nội

Theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, năm 2014, ông Ban Joo-hyun hứa giúp Keangnam Enterprises bán tòa nhà chọc trời ở Việt Nam cho chính phủ Qatar và nhận thưởng bằng tiền mặt. Đồng thời, ông ta tuyên bố sẽ sử dụng ảnh hưởng của ông Ban Ki Moon để liên hệ trực tiếp với Emir của Qatar.

Theo cáo trạng, Ban Joo hyun làm giả giấy tờ được cho là Qatar muốn mua lại tòa nhà chọc trời ở Việt Nam mà công ty Hàn Quốc sở hữu.

Tháng 3/2015 Keangnam Enterprises tuyên bố phá sản, tổng giám đốc đã phải tự tử. Yonhap cho biết, cáo trạng được tuyên bố vắng mặt, và Ban Joo Hyun đã không bình luận về việc bị kết tội. Ông Ban Joo Hyun là con trai ông Ban Ki Sang - em trai của Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Moon.

Theo Sputnik

Có thể bạn quan tâm
Thương vụ bí ẩn với Plaschem và tầm vóc TMD Group

Thương vụ bí ẩn với Plaschem và tầm vóc TMD Group

VietTimes – Một bên là đại gia trong lĩnh vực xăng dầu, một bên là đại gia trong ngành nhựa, những tưởng mối hợp tác giữa TMD Group và Plaschem sẽ là sự bổ sung chuỗi giá trị về chiều sâu. Nhưng còn hơn thế, hai đại gia này lại có cùng mối quan tâm lớn tới lĩnh vực bất động sản và năng lượng tái tạo.