Vòng 1 V.League 2022: Nóng trên sân Hàng Đẫy

VietTimes – 4 trong 6 trận đấu khai mạc V.League 2022 đã bắt đầu cuối tuần này vào ngày 25/02, hai trận còn lại đá vào Thứ bảy, riêng CLB TP.HCM được nghỉ vòng đấu này.

Lịch thi đấu vòng 1 V.League 2022. Ảnh VPF.

Lịch thi đấu vòng 1 V.League 2022. Ảnh VPF.

Theo điều lệ V.League 2022, mỗi đội bóng phải có tối thiểu 14 cầu thủ (phải có 1 thủ môn dự bị), nếu không trận đấu sẽ bị hoãn. Mặc dù được phép đăng ký tới 35 cầu thủ nhưng nhiều CLB phập phù lo âu khi F0 đang tăng cao trong mấy ngày gần đây.

B.Bình Dương - SLNA: Trong các trận đá phía Nam, chủ nhà B.Bình Dương là đối thủ khó chơi nhất đối với SLNA mặc dù đội bóng đất Thủ chỉ có 5 bản hợp đồng mới, trong đó 3 ngoại binh. Nếu như SLNA thời Tân Long đã đầu tư hơn 100 tỷ đồng để cải tạo sân Vinh, nâng cao điều kiện sinh hoạt cho các cầu thủ đội 1 và đội trẻ. CEO Trương Mạnh Linh đã đem về những bản hợp đồng có giá trị như Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng (Viettel), Đình Hoàng (SHB.Đà Nẵng), Olaha…

SLNA thường bắt nhịp mùa giải khá chậm, HLV Huy Hoàng chưa có nhiều “giờ bay”. Đó là những khó khăn mà Tiến Linh, Tô Văn Vũ (B.Bình Dương) có thể khai thác. Áp lực cho SLNA sẽ lớn hơn khi mục tiêu của họ là tốp 3 và do đại dịch nên 2 trận đấu trên sân Vinh sau đó gặp Bình Định, HAGL nhiều khả năng không có khá giả.

Dự kiến: 0-1

T.Bình Định - Viettel: Covid-19 đã khiến cho trận cầu tâm điểm trên sân Quy Nhơn chưa chắc đã có thể Topenland Bình Định đang có 14 cầu thủ F0. Nguy cơ số ca nhiễm tăng lên vẫn ở mức cao khiến cho HLV Đức Thắng đứng ngồi không yên, toàn đội đã nghỉ tập trong bối cảnh ngày 25/2 phải tiếp Viettel trên sân nhà.

Vòng 1 V.League 2022: Nóng trên sân Hàng Đẫy ảnh 1

Viettel là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch. Ảnh VTF

Trong khi đó, với nguồn kinh phí dồi dào, HLV Đức Thắng đã “thay máu” hầu hết đội hình chính mùa giải năm ngoái với 14 bản hợp đồng. “PSG Việt Nam” đã có những bản hợp đồng có chất lượng như Xuân Tú, Hồng Quân, Tiến Duy (Than Quảng Ninh), Đình Trọng (Hà Nội), Hà Đức Chinh, Rafaelson, Thanh Tịnh, Công Đến (SHB.Đà Nẵng) sẽ hợp với Văn Thuận (TP.HCM), J.Lynch (Hải Phòng), Hoàng Anh (Hà Tĩnh) khiến cho Viettel khó khăn.

Ngoài Pedro, Caique thì Viettel bổ sung một chân sút ngoại hàng đầu của V.League: Geovane Mango, gia hạn hợp đồng với ngoại binh người Uzbekistan: Jakhongir Abdumuminov (Jaha)… Nhà đương kim vô địch Viettel đã mất 4 cầu thủ Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Minh Tuấn, Việt Phong nhưng vẫn là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch.

Dự kiến: 1-2

HL.Hà Tĩnh - Hải Phòng: Đây là những đội bóng “ẩn số” của V.League 2022 khi các ông thầy mới đã xây dựng lối chơi mới cho cả HL.Hà Tĩnh lần đội bóng đất Cảng. HLV Thành Công dựa vào nhiều cầu thủ gốc Nghệ như Đinh Thành Trung, Phi Sơn, Văn Hạnh, Ngô Xuân Toàn… Có 9 cái tên mới xuất hiện, và 12 cái tên ra đi trong đó có các tuyển thủ quốc gia Tuấn Tài, Hoàng Anh.

Trong khi đó, bầu Hoàn của Hải Phòng lại dùng “đầu tàu” là HLV, cầu thủ ngoại của Hà Nội để kéo các “toa xe” là 6 cầu thủ HAGL. Đây là trận đấu ra mắt của HLV Chu Đình Nghiêm và nếu có kết quả hòa cũng là đạt yêu cầu.

Dự kiến: 1-0

Vòng 1 V.League 2022: Nóng trên sân Hàng Đẫy ảnh 2

HLV Chun Jae Ho tự tin có 3 điểm trước Thanh Hóa. Ảnh HNFC

Hà Nội- Thanh Hóa: Với bầu Hiển, nếu không vô địch V.League 2022 là thất bại nên CLB không tiếc tiền để đưa về BHL ngoại. Đảm nhận vị trí thay cho HLV Park Choong Kyun, ông Chun Jae Ho cho rằng “tôi luôn mong muốn dù khi tấn công hay phòng ngự cũng cần cố gắng chơi bên phần sân đối phương, tối đa việc kiểm soát bóng thật nhiều qua đó áp đặt đối thủ, tạo ra cơ hội và đưa ra quyết định càng nhanh càng tốt”.

Hà Nội FC có vài bản hợp đồng có chất lượng như Tuấn Hải, Hai Long, Minh Tuấn và việc họ không giữ chân Geovane Mango vì vấn đề kinh phí thì có nghĩa ngoại binh của đội bóng Thủ đô thuộc “hàng khủng”.

Mùa giải năm ngoái, HLV Petrovic đã gọi bổ sung 12 cầu thủ trẻ từ các tuyến U21, U19 và U17. Nhưng Đình Tùng, Lê Văn Thắng, Nguyễn Hữu Dũng, Nguyễn Trọng Hùng… vẫn sẽ là những trụ cột. Rất khó để Thanh Hóa có điểm khi rời Thủ đô, dù Hà Nội “thay tướng” trước khi giải đấu khai mạc vài ngày bởi lực lượng cầu thủ chất lượng. Đây là trận đấu trí của 2 ông thầy ngoại và rất đáng xem bởi hứa hẹn bất ngờ.

Dự kiến: 3-0.