VNG đầu tư 22,5 triệu USD vào nền tảng tài trợ vốn kỹ thuật số cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa

VietTimes – Công ty CP VNG cho biết vừa đầu tư 22,5 triệu USD vào Funding Societies (hoạt động với tên gọi Modalku tại Indonesia) - nền tảng tài trợ vốn kỹ thuật số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) lớn nhất Đông Nam Á.

Kelvin Teo - Đồng sáng lập & Giám đốc Điều hành Tập đoàn, Funding Societies Modalku và Ryan Galloway - Giám đốc Quốc gia, Funding Societies Việt Nam.

Kelvin Teo - Đồng sáng lập & Giám đốc Điều hành Tập đoàn, Funding Societies Modalku và Ryan Galloway - Giám đốc Quốc gia, Funding Societies Việt Nam.

Nguồn vốn mới giúp củng cố vị thế của Funding Societies với tư cách là tập đoàn dẫn đầu thị trường khu vực về tài trợ vốn kỹ thuật số, đồng thời thúc đẩy công tác quản lý chi phí và dịch vụ thanh toán B2B cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) trên khắp Đông Nam Á.

Ngoài ra, Funding Societies cũng nhận được các hạn mức nợ trị giá 150 triệu USD từ các tổ chức cho vay đến từ châu Âu, Mỹ và châu Á, một vài trong số đó đã được giải ngân từ năm 2021.

Funding Societies hoạt động với tên gọi Modalku tại Indonesia, được thành lập năm 2015 bởi Kelvin Teo và Reynold Wijaya là hai cựu sinh viên của Trường Kinh doanh Harvard (Mỹ), nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa ở khu vực Đông Nam Á.

Funding Societies giúp giải quyết những khó khăn chính mà các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa thường gặp trong quá trình tăng trưởng liên quan đến việc vay vốn kinh doanh từ các tổ chức tài chính truyền thống do thiếu hồ sơ tín dụng hoặc tài sản thế chấp để cầm cố...

Funding Societies cung cấp các khoản vay nhỏ từ 500 USD cho tới 1,5 triệu USD, có thể được giải ngân nhanh trong vòng 24 giờ, đáp ứng kịp thời cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa đang gặp khó khăn liên quan đến việc tiếp cận các nguồn vốn kinh doanh.

Sau 7 năm hoạt động, Funding Societies đã được cấp phép và đăng ký hoạt động tại 4 quốc gia trong khu vực: Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, và sắp tới sẽ vận hành tại Việt Nam. Cho đến nay, Funding Societies đã giải ngân hơn 2 tỉ USD trong hoạt động tài trợ vốn kinh doanh cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa với hơn 4,9 triệu giao dịch cho vay ở Đông Nam Á.