Viettel tuyên bố phối hợp với ĐH Bách Khoa TP.HCM sản xuất chip 5G

VietTimes – Viettel vừa tuyên bố đã ký kết hợp đồng với trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM trong việc hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất chip 5G. 

Tổng Công ty Công nghiệp CNC Viettel và ĐH Bách Khoa TP.HCM hợp tác nghiên cứu và sản xuất chip 5G.

Tổng Công ty Công nghiệp CNC Viettel và ĐH Bách Khoa TP.HCM hợp tác nghiên cứu và sản xuất chip 5G.

Cụ thể, Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế bộ thu và bộ phát cho chip 5G, sử dụng công nghệ TSMS CMOS 28nm cho Viettel trong khoảng thời gian 14 tháng.

Bên cạnh đó, Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (VHT) và ĐH Bách Khoa TP.HCM sẽ hợp tác chuyên sâu trong lĩnh vực điện tử và viễn thông, bao gồm nghiên cứu và phát triển vi mạch tích hợp 5G, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trẻ, triển khai ứng dụng các công nghệ mới và chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc.

Ông Nguyễn Vũ Hà - Tổng Giám đốc VHT - nhận định: “Việc thiết kế và sản xuất chip 5G mang thương hiệu Viettel là một bước đi quan trọng trong hành trình tiến tới làm chủ toàn bộ công nghệ liên quan đến 5G của Viettel”.

Ông Hà cũng cho biết sẽ kết hợp với các chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất chip trong và ngoài nước, đặc biệt là đội ngũ các nhà khoa học có kiến thức chuyên sâu tại các trường đại học. Bên cạnh đó, môi trường đại học có thể đưa các công trình nghiên cứu khoa học sớm đi vào thực tiễn, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam. 

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia. 
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.