Viện Pasteur TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy cùng đón nhân sự lãnh đạo mới

VietTimes – Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký quyết định bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Vũ Trung giữ chức Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM; TS.BS Lâm Việt Trung làm Phó giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy.

TS.BS Lâm Việt Trung (người ôm hoa) được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy

TS.BS Lâm Việt Trung (người ôm hoa) được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy

Ngày hôm nay 18/2, Bộ Y tế đã vừa liên tiếp công bố 2 quyết định bổ nhiệm nhân sự mới là Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM và Phó giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy. Đây là 2 đơn vị trực thuộc Bộ chịu trách nhiệm chính về dự phòng và điều trị ở khu vực phía Nam.

Cụ thể, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký quyết định bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Vũ Trung giữ chức Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM, trong thời gian 5 năm. PGS Nguyễn Vũ Trung thay thế cho người tiền nhiệm là GS.TS Phan Trọng Lân hiện đã được điều động làm Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng.

Trước khi được bổ nhiệm giữ chức Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM, PGS.TS Nguyễn Vũ Trung là Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo Bộ Y tế.

Viện Pasteur TP.HCM, trực thuộc Bộ Y tế là đơn vị chịu trách nhiệm chính về lĩnh vực dự phòng cho khu vực TPHCM và các tỉnh từ Lâm Đồng đến Cà Mau. Đây là một trong những viện nghiên cứu và thí nghiệm khoa học chuyên về các căn bệnh nhiệt đới cùng các dược phẩm ở Việt Nam.

Viện Pasteur TP.HCM có chức năng nghiên cứu khoa học, chỉ đạo chuyên môn tuyến trước, phòng chống dịch, đào tạo cán bộ chuyên ngành về vi sinh y học, miễn dịch, dịch tễ học; đề xuất với Bộ Y tế các biện pháp phòng, chống dịch bệnh phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế, chiều 18/2 PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cũng đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Chợ Rẫy cho TS.BS Lâm Việt Trung. Quyết định có hiệu lực 5 năm kể từ ngày ký ban hành. Trước khi giữ chức vụ Phó giám đốc bệnh viện, TS.BS Việt Trung là Trưởng khoa Ngoại tiêu hóa.

Bộ Y tế kỳ vọng, 2 nhân sự mới được bổ nhiệm sẽ nêu cao trách nhiệm, kế thừa những thành tích đã đạt được của các đơn vị để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng Viện Pasteur TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy ngày càng phát triển đáp ứng được nhu cầu của xã hội.