Video: Nga hoàn thành hệ thống tên lửa Iskander dọc biên giới NATO trước 2019

VietTimes -- Ông Mikhail Barabanov, chuyên gia nghiên cứu cấp cao thuộc Trung tâm Phân tích Chiến lược và Công nghệ (CAST) trụ sở ở Moskva nhận định rằng Điện Kremlin sẽ triển khai lâu dài các tên lửa Iskander trước cuối năm 2019 tại vùng Kaliningrad. Ông nói: "Theo các thông tin đã có, việc triển khai Iskander chắc chắn sẽ được thực hiện".

Hệ thống tên lửa đầu đạn hạt nhân Iskander.

Hệ thống tên lửa đầu đạn hạt nhân Iskander.

Ông đánh giá: "Theo các thông tin thu thập được, việc triển khai Iskander tại vùng Kaliningrad chắc chắn sẽ được thực hiện".

Các chuyên gia Nga và Phương Tây nói rằng lá chắn tên lửa của Mỹ, được Moskva nói là nhằm kiềm chế năng lực hạt nhân của Nga, đã cho Điện Kremlin vỏ bọc chính trị để hợp thức hóa kế hoạch mà họ đã vạch ra từ lâu.

Cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraine Steven Pifer, hiện là chuyên gia cấp cao thuộc Viện Brookings, cho hay: "Người Nga lên kế hoạch thực hiện rất nhiều thứ mà họ đã tập dượt được một thời gian. Moskva có thói quen nói rằng những gì họ đang làm là để đáp trả những gì các bạn làm, mặc dù họ đã lên kế hoạch từ trước".

Sức mạnh đáng sợ của siêu tên lửa mặt đất Iskander
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mark Milley: Mỹ có kế hoạch đưa quân tới Ukraine!

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mark Milley: Mỹ có kế hoạch đưa quân tới Ukraine!

VietTimes – Theo thông tin từ báo chí Mỹ, ngày 23/5 theo giờ địa phương, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley đã tiết lộ Bộ Quốc phòng Mỹ đang có kế hoạch cử binh sĩ Mỹ tới Ukraine để bảo vệ đại sứ quán Mỹ vừa được mở cửa trở lại ở Kiev.