Video: LG G5 lên kệ từ 31/3, giá dưới 14 triệu đồng

VietTimes -- Hãng LG vừa chính thức xác nhận sẽ mở bán trên phạm vi toàn cầu chiếc LG G5, mẫu flagship được xem là đối thủ cho Galaxy S7, từ ngày 31/3.

Video: LG G5 lên kệ từ 31/3, giá dưới 14 triệu đồng

Theo PhoneArena, hãng điện tử Hàn Quốc cũng công bố giá bán cho 2 trong số loạt phụ kiện LG G5 Friends.

Tuy nhiên, thông tin ban đầu về giá bán của LG G5 cũng như các phụ kiện được trang Korea Heraldtường thuật chỉ áp dụng cho thị trường Hàn Quốc, và nhiều khả năng giá của LG G5 sẽ có sự khác biệt giữa các thị trường.

Tại Việt Nam, theo nhiều nguồn tin, LG G5 sẽ được mở bán ngay trong đầu tháng 4 sắp tới ở mức giá dự kiến "dưới 14 triệu đồng".

Tuy nhiên,gần đây rộ lên một số thông tin bên lề về dòng điện thoại cao cấp này khi được phân phối tại Việt Nam. Đầu tiên, thông tin về "Bộ vi xử lý lõi 8 1,8 GHz" hoàn toàn trùng khớp với thông số của vi xử lý Snapdragon 652 mà một số nguồn tin đồn đoán.

Thứ hai, thực chất LG G5 có tới 2 phiên bản cấu hình tương ứng với 2 phiên bản thương mại. Nghĩa là ngoài phiên bản tích hợp vi xử lý Snapdragon 820, LG G5 vẫn còn một phiên bản nữa. Phiên bản G5 này đúng là trang bị vi xử lý Snapdragon 652. Do đó, việc LG G5 tại Việt Nam sử dụng chipset này là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Ngoài ra, trước khi cấu hình của smartphone G5 tại Việt Nam được LG công bố, hãng điện tử Hàn Quốc từng tung ra phiên bản G5 chạy chip Snapdragon 652 tại thị trường Mỹ. Nhưng cần phải nhấn mạnh, đây là phiên bản cấu hình thấp nhất trong số những chiếc G5 hiện nay. Không chỉ thay đổi vi xử lý, mà phiên bản này còn cắt giảm bộ nhớ RAM trên máy từ 4 GB ban đầu thành 3 GB mà thôi.

Từ 3 thông tin trên, có thể đi tới lập luận: LG G5 chính hãng tại Việt Nam chỉ sử dụng vi xử lý Snapdragon 652, RAM 3 GB. Các thông số còn lại vẫn được giữ nguyên.

Video: Cận cảnh LG G5

Tổng hợp