Video: Các chiến binh công ty quân sự tư nhân Wagner tấn công vào thành phố Bakhmut

VietTimes – Trận chiến Bakhmut: cuối ngày 12/8/ 2022. Đầu tháng, các đơn vị PMC công ty quân sự tư nhân Nga Wagner chọc thủng tuyến phòng thủ ở ngoại ô thành phố và tiến đến vùng ngoại ô phía đông Bakhmut (Artemovsk).

Chiến binh Wagner chiến đấu trong thành phố Bakhmut

Chiến binh Wagner chiến đấu trong thành phố Bakhmut

Các đơn vị xung kích giành được vị trí trong thành phố ở khu vực Phố Patrice Lulumba, nhưng cuộc tiến công sâu hơn hơn rất phức tạp do quân đội Ukraine kháng cự mạnh, hệ thống phòng thủ kiên cố và những trận địa mìn kéo dài với chiều sâu lớn.

Các chiến binh " Wagner " đã vượt qua khu công nghiệp, tổ chức phòng ngự tại chỗ, cận chiến trong khu đô thị Bakhmut. Những cuộc giao chiến rất khốc liệt. Một số trận địa phòng ngự của các nhóm dân tộc chủ nghĩa, các chiến binh "Wagner" phải giành được bằng cận chiến, tiếp cận mục tiêu, ném lựu đạn vào chiến hào và bắn gần. Đã có một trận đánh khốc liệt kéo dài gần 8 giờ, quân Ukraine rút lui với gần 30 lính thương vong.

Các chiến binh PMC Wagner tấn công ở thành phố Bakhmut. Video Voennaya Hronika.

Dân quân Donetsk truy quét, thu giữ vũ khí quân đội Ukraine để lại ở làng Peski. Video truyền thông dân quân Donetsk.

Đơn vị Wagner được trang bị xe tăng. Pháo phản lực (MLRS), vũ khí phòng không. Tổ chức quân sự tư nhân một đơn vị quân đội chính quy, thiện chiến và có khả năng giải quyết những nhiệm vụ hiệp đồng binh chủng trình độ cao.

Một số lượng lớn các khu công nghiệp và nhà máy nằm ở thành phố Bakhmut, các đơn vị quân đội Ukraine đã triển khai những trận địa phòng ngự kiên cố. Những trận địa phòng ngự và chướng ngại vật, trận địa mìn ngay trong thành phố sẽ ngăn chặn cuộc tấn công nhanh chóng của quân đội Nga và dân quân Donbass.

Pháo binh Nga phá hủy một xe tăng quân đội Ukraine ngoại ô thành phố Bakhmut. Video Voennaya Hronika.

Lực lượng pháo binh – tên lửa quân đội Nga thường xuyên tấn công vào các mục tiêu do trinh sát và các máy bay không người lái (UAV) trinh sát phát hiện được. Phá hủy các hỏa điểm và trận địa hỏa lực quân đội Ukraine giúp giảm bớt những tổn thất trong cuộc tấn công.

Văn phòng Tổng thống Zelensky đã ra lệnh rút các cơ quan hành chính địa phương, các văn phòng đăng ký quân sự và nhập ngũ khỏi vùng Zaporozhye, Nikolaev và các thành phố, thị trấn thuộc vùng Donbass, thu hồi và hủy tất cả các tài liệu.