Ủy ban Kiểm tra T.Ư xem xét kỷ luật một số tổ chức đảng và cá nhân

Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng vừa họp và xem xét, đưa ra kết luận một số nội dung quan trọng, trong đó có việc kỷ luật đối với một số tổ chức đảng và đảng viên. 

Phiên họp của Ủy Ban Kiểm tra Trung ương Đảng (Ảnh: cpv.org.vn)

Phiên họp của Ủy Ban Kiểm tra Trung ương Đảng (Ảnh: cpv.org.vn)

Dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Ngô Văn Dụ và  Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương Mai Thế Dương, Ủy ban đã xem xét và kết luận những nội dung sau:

Về việc xem xét, quyết định thi hành kỷ luật đối với tổ chức đảng và đảng viên

- Đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Ngoài nước

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đồng ý với kết quả kiểm điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Ngoài nước sau kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, không thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng ủy và các Bí thư, Phó bí thư, nguyên Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Ngoài nước.

- Đối với đại tá Nguyễn Văn Lăng, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bến Tre

Đồng chí Nguyễn Văn Lăng có khuyết điểm, vi phạm: Thực hiện không nghiêm quy chế làm việc, quy trình, quy định về công tác cán bộ; buông lỏng quản lý, thiếu kiểm tra, đôn đốc và đấu tranh xây dựng nội bộ; có trách nhiệm trong việc để đơn vị mất đoàn kết kéo dài và những sai phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, của đơn vị.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Văn Lăng bằng hình thức “cảnh cáo”.

Về việc giải quyết tố cáo

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, kết luận giải quyết tố cáo đối với 1 Ban Thường vụ Tỉnh ủy và 5 cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý. Căn cứ vào kết quả thẩm tra, xác minh, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận rõ những nội dung tố cáo đúng hoặc đúng một phần; những nội dung tố cáo sai, hoặc chưa có cơ sở, chưa đủ căn cứ để kết luận. Qua giải quyết đơn thư tố cáo, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã yêu cầu tập thể và các cán bộ bị tố cáo có khuyết điểm, vi phạm nghiêm túc kiểm điểm hoặc rút kinh nghiệm.

Về việc tham gia ý kiến với các đoàn giải quyết khiếu nại kỷ luật của Bộ Chính trị

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã nghe báo cáo và tham gia ý kiến với đoàn giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng của Bộ Chính trị về trường hợp khiếu nại của các đồng chí: Hoàng Đình Thanh, nguyên Huyện ủy viên, nguyên Chánh án Tòa án Nhân dân huyện Sông Cầu, tỉnh Phú Yên; Nguyễn Hoàng Chương, nguyên đảng viên, sinh hoạt tại Chi bộ buôn Kram, Đảng bộ xã Ea Tiêu, huyện Cư Kurin, tỉnh Đắk Lắk.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị giữ nguyên hình thức kỷ luật “khai trừ ra khỏi Đảng” đối với 2 trường hợp này.

Theo báo điện tử Đảng cộng sản VN, Một thế giới