Ứng dụng Giúp tôi! hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19 sắp có trên App Store và Google Play

VietTimes – Bộ TT&TT đã có văn bản đồng ý bảo trợ cho ứng dụng Giúp tôi!, một dự án kết nối và giúp đỡ miễn phí người dân chịu ảnh hưởng bởi Covid-19.

ảnh minh họa. nguồn Internet

ảnh minh họa. nguồn Internet

Ứng dụng Giúp tôi! là một nền tảng kết nối cộng đồng theo yêu cầu để cung cấp trợ giúp cần thiết cho người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Tính năng nổi bật trên Giúp tôi! là kết nối Bác sĩ để người dân được các bác sĩ tư vấn, giúp đỡ từ xa trong việc chăm sóc sức khỏe. Mỗi khi người dân có nhu cầu tư vấn có thể gửi thẳng yêu cầu lên nền tảng Giúp tôi! từ điện thoại thông minh, hệ thống sẽ tìm một chuyên gia Y tế phù hợp tức thì và kết nối. Bác sĩ và người dân có thể trao đổi với nhau qua chat hoặc cuộc gọi video để bác sĩ tư vấn.

Trong hoàn cảnh hiện nay, khi đại dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh, nhiều cơ sở y tế ở các điểm nóng đang phải quá tải để phục vụ các bệnh nhân COVID-19 nặng, nền tảng Giúp tôi! đóng vai trò hết sức quan trọng, nhằm giảm tải bằng cách huy động mạng lưới chuyên gia Y tế ở khắp mọi nơi để trợ giúp cho những bệnh nhân nhẹ hoặc các trường hợp tiếp xúc gần. Các y bác sĩ luôn có thể tham gia chống dịch từ xa thông qua việc hỗ trợ các bệnh nhân nhẹ tại các điểm nóng.

Hiện nay, dự án Giúp tôi! đang có kế hoạch mở rộng tính năng để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19 như chia sẻ các mặt hàng thiết yếu hay các khó khăn khác do hậu quả của đại dịch. Tới nay, dự án đã hoàn thành phần phát triển sản phẩm và bắt đầu thử nghiệm quy mô nhỏ để tinh chỉnh trước khi sẵn sàng cho cộng đồng sử dụng.

Được biết dự án này được khởi xướng bởi liên minh bốn đơn vị: Công ty TNHH STEAM for Vietnam, Công ty TNHH GotIt! Việt Nam, Công ty Cổ phần Kompa Group, và Công ty Cổ phần Filum. Dự án được sự hưởng ứng và đồng hành từ rất nhiều các công ty, tổ chức khác với tổng cộng trên 100 tình nguyện viên.